Điều trị herpes sinh dục cần lưu ý những gì?

275 Lượt xem

Nhiều trường hợp bị herpes sinh dục đã điều trị nhưng vẫn tái phát trở lại. Vậy khi điều trị herpes sinh dục cần lưu ý những gì để hạn chế tình trạng trên.

Herpes sinh dục là bệnh xã hội cũng có khả năng lây nhiễm qua đường tình dục cao. Nguyên nhân chủ yếu là do virus herpes simplex. Các virus này xâm nhập vào cơ thể qua những lỗ hổng trên da hoặc qua quan hệ tình dục với người bị bệnh.

Điều trị herpes sinh dục cần lưu ý những gì?

Điều trị herpes sinh dục cần tuân thủ những gì

Khi có biểu hiện của bệnh, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị. Việc điều trị phải tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ đồng thời thực hiện một số lưu ý sau:

– Tuân thủ hướng dẫn, chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, sử dụng thuốc đúng liều, đúng phác đồ.

– Giữ gìn vệ sinh vùng da bị tổn thương, không chạm tay hay gãi lên vùng da đó.

– Không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh để tránh tình trạng bệnh nặng hơn hoặc lây nhiễm cho người khác.

– Cần phối hợp điều trị bệnh với người bạn tình vợ/chồng để tránh lây nhiễm chéo.

– Rửa tay sạch sẽ khi chạm vào vùng mụn rộp.

– Vệ sinh vùng kín hàng ngày, thường xuyên giặt đồ lót.

– Thai phụ bị herpes sinh dục nên tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa để điều trị, tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

 Herpes sinh dục khi điều trị cần lưu ý những gì?

Việc điều trị herpes sinh dục cần lưu ý những gì

– Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về điều trị hoặc nghe theo một số lời mách bảo của người thân mà sử dụng phương pháp dân gian. Bởi tự ý dùng thuốc mà không nắm rõ nguyên nhân, triệu chứng của bệnh sẽ làm bệnh nặng hơn, gây biến chứng nguy hiểm về sau.

– Chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể giúp nâng cao sức đề kháng. Đồng thời luyện tập thể dục thể thao giúp tăng cường sức khỏe.

– Giữ tinh thần thoải mái, không căng thẳng hay stress dễ làm bệnh nặng hơn.

– Sau quá trình điều trị cần tái khám định kỳ, kiểm tra đúng hẹn.

Trong quá trình điều trị nếu thấy bệnh thuyên giảm, người bệnh vẫn tiếp tục dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sỹ. Đồng thời tiến hành tái khám theo định kỳ để nắm rõ tình hình của bệnh cũng như có phương pháp điều chỉnh phù hợp.

Nếu còn có vấn đề gì thắc mắc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ kiểm tra và có những thăm khám kịp thời.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa