Điều trị sùi mào gà cần lưu ý những gì?

292 Lượt xem

Sùi mào gà nếu để lâu thì sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm với sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Do đó, bệnh xã hội này cần được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt. Nhưng để việc điều trị diễn ra tốt hơn mang lại những kết quả như mong muốn người bệnh cần chuẩn bị tốt về tâm lý, tránh những suy nghĩ chủ quan trước bệnh… Các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chia sẻ để các bạn biết: Điều trị sùi mào gà cần lưu ý những gì?

Điều trị sùi mào gà cần lưu ý những gì?

1. Tránh quan hệ tình dục trong thời gian điều trị

Đối với người bị sùi mào gà cũng như các bệnh xã hội khác, một nguyên tắc cần được tuân thủ đó là phải kiêng quan hệ tình dục cho đến khi khỏi bệnh . Trong thời gian đang điều trị, kể cả khi triệu chứng của bệnh đã thuyên giảm nhiều hoặc đã biến mất, người bệnh vẫn phải thực hiện đúng nguyên tắc này.

Điều trị sùi mào gà cần lưu ý những gì?

Không quan hệ tình dục khi đang bị sùi mào gà

Các chuyên gia cảnh báo rằng: khi liệu trình điều trị chưa kết thúc, người bệnh thấy bớt hoặc không thấy các triệu chứng của bệnh thì điều đó cũng chưa chắc chắn là bệnh đã khỏi. Khi đó, nếu người bệnh có quan hệ tình dục thì vẫn làm lây nhiễm bệnh sang cho bạn tình, đồng thời làm tăng nguy cơ lây nhiễm ngược sang chính mình khi đã khỏi bệnh, khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn. 

2. Chăm sóc tốt cho bản thân để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng

Khi bị sùi mào gà, người bệnh thường bị suy giảm về khả năng miễn dịch, dễ bị mắc các bệnh tình dục khác. Khả năng đề kháng kém cũng sẽ khiến cho người bệnh bị giảm về sức khỏe, làm cho các tác nhân gây bệnh dễ dàng tấn công và phát triển hơn. Do vậy, những người đang điều trị sùi mà gà cần phải chú ý nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đầy đủ, bổ sung nhiều dưỡng chất để giúp sức khỏe nhanh hồi phục, tăng sức đề kháng để chống lại virus gây bệnh. 

dieu-tri-sui-mao-ga-can-luu-y-nhung-gi

Người bệnh nên có chế độ dinh dưỡng tốt để chăm sóc sức khỏe

3. Điều trị đúng phương pháp theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa

Đây là yếu tố quan trọng quyết định kết quả của việc điều trị bệnh như thế nào. Muốn chữa sùi mào gà khỏi, trước hết bạn phải điều trị đúng cách, đúng quy trình theo một phương pháp tốt. Sùi mào gà hiện đang được điều trị theo nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm cả các phương pháp truyền thống và hiện đại. Những phương pháp truyền thống như đốt điện, đốt laser… đã từng rất phổ biến nhưng nó thường chỉ loại bỏ được tạm thời các tổn thương mà không khỏi được.

Hiện nay, một trong những phương pháp tân tiến để điều trị sùi mào gà là dùng kỹ thuật ALA – PDT. Tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, phương pháp này đã được ứng dụng thành công, cho thấy việc điều trị đạt kết quả như thế nào, loại bỏ được nhanh chóng* virus gây bệnh, giảm thiểu được khả năng bệnh tái phát. 

Hiểu được những việc nên làm và những việc cần tránh khi điều trị sùi mào gà sẽ giúp cho kết quả điều trị bệnh của bạn được tốt hơn. Vì vậy, bạn cần luôn ghi nhớ những lưu ý này, không được chủ quan. 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa