Đối tượng nào cần xét nghiệm nhiễm khuẩn Chlamydia sớm

3102 Lượt xem

Chlamydia là một căn bệnh xã hội nguy hiểm có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh tuy nhiên tình trạng này sẽ được khắc phục hiệu quả nếu bạn qua thăm khám sớm tại cơ sở y tế chuyên khoa.Vậy những đối tượng nào cần tiến hành xét nghiệm nhiễm khuẩn Chlamydia sớm sẽ được các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa đề cập đến trong nội dung bài viết sau:

Đối tượng nào cần xét nghiệm nhiễm khuẩn Chlamydia sớm?

Bệnh Chlamydia cần được tiến hành xét nghiệm sớm nếu bạn thuộc vào nhóm đối tượng có nguy cơ nhiễm khuẩn Chlamydia cụ thể đó là:

– Bác sĩ có thể yêu cầu bạn tiến hành làm loại xét nghiệm này nếu như trên cơ thể người bệnh có những dấu hiệu như tiết dịch âm đạo một cách bất thường và đau bụng ở nữ giới hoặc tiết dịch bất thường từ dương vật và đau buốt khi đi tiểu ở nam giới.

– Có một số trường hợp người bệnh mắc bệnh nhưng lại không có biểu hiện gì, vì vậy những người này đều được khuyên tiến hành xét nghiệm sàng lọc chlamydia.

– Đối với những nam giới đã có quan hệ tình dục đồng giới, việc tiến hành xét nghiệm chlamydia hàng năm sẽ được khuyến cáo.

– Những phụ nữ mang thai nên xét nghiệm sàng lọc chlamydia ngay từ lần khám sản đầu tiên và kiểm tra một lần nữa vào 3 tháng cuối của thai kỳ cho những người dưới 25 tuổi và những người có nguy cơ mắc bệnh cao.

Lợi ích của việc xét nghiệm bệnh Chlamydia sớm là gì?

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin được đưa ra lời khuyên nếu bạn thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Chlamydia thì cần phải tiến hành xét nghiệm sớm để có thể nhận được những lợi ích nhất định như:

– Giúp chẩn đoán chính xác được nguyên nhân của các triệu chứng bệnh trên cơ thể người qua đó sẽ có được phác đò trị liệu phù hợp nhất.

– Tầm soát được bệnh chlamydia ở những người đã có quan hệ tình dục

– Xét nghiệm bệnh lậu và xét nghiệm chlamydia thường được tiến hành đồng thời bởi biểu hiện của hai loại bệnh này tương tự nhau. Do đó, việc chẩn đoán chính xác bệnh là điều rất quan trọng, bởi hai bệnh được điều trị bằng các loại kháng sinh khác nhau.

– Xét nghiệm chlamydia được đánh giá cao hơn và được sử dụng nhiều là xét nghiệm khuếch đại acid nucleic.

Lưu ý khi tiến hành xét nghiệm Chlamydia sớm là như nào?

doi-tuong-nao-can-xet-nghiem-nhiem-khuan-chlamydia-som2

Xét nghiệm Chlamydia cần chuẩn bị những gì?

Để có thể nhận được kết quả chính xác nhất khi tiến hành xét nghiệm Chlamydia sớm thì trước khi tiến hành làm xét nghiệm các bạn cần phải chuẩn bị một số yếu tố sau:

– Với nước tiểu: bạn nên nhịn đi tiểu trong 2 tiếng trước khi lấy mẫu xét nghiệm. Không lau sạch vùng sinh dục trước khi đi tiểu và thu dòng nước tiểu đầu tiên khi đi tiểu.

– Với mẫu chất dịch: bạn sẽ được lấy dịch này trực tiếp từ những khu vực bị ảnh hưởng trên cơ thể. Ở cơ thể người lớn, những vùng này bao gồm niệu đạo, âm đạo, cổ tử cung, trực tràng hoặc ở mắt.

– Chị em phụ nữ không nên thụt rửa hoặc sử dụng bất kì loại kem bôi âm đọa nào, hoặc thuốc trong vòng 24 tiếng đồng hồ trước khi làm xét nghiệm nếu muốn lấy mẫu xét nghiệm từ cổ tử cung.

Trên đây là những thông tin cần thiết đối với những bạn đang có nhu cầu thăm khám và tiến hành xét nghiệm sang lọc bệnh nhiễm khuẩn Chlamydia sớm đã được khái quát rất cụ thể. Nếu có vấn đề gì cần tư vấn  bạn có thể liên hệ theo số điện thoại Hotline: 0243.3734.9999 để được trao đổi trực tuyến miễn phí cùng các chuyên gia chi tiết hơn.

 

 

 

 

 

 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa