Dùng thuốc có chữa được sùi mào gà?

333 Lượt xem

Chào bác sĩ! Em mới phát hiện mình bị sùi mào gà được mấy tháng. Mấy người bạn của em khuyên nên ra hiệu thuốc mua thuốc về uống sẽ khỏi. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết dùng thuốc có chữa được sùi mào gà không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

( N.V.N)

Bạn thân mến! Trước tiên bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cảm ơn bạn vì đã gửi câu hỏi cho chúng tôi qua chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Với câu hỏi của bạn, bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám trả lời như sau.

Dùng thuốc có chữa được sùi mào gà?

Sùi mào gà hiện là bệnh tình dục nhạy cảm và nguy hiểm mà bất cứ ai mắc phải căn bệnh này cũng lo sợ về những hệ lụy của bệnh đến cuộc sống và sức khỏe. Bệnh càng để lâu càng dễ biến chứng gây khó khăn cho việc chữa trị và gây ra nhiều đau đớn cho bạn. Do đó, bạn cần đến cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp với tình trạng bệnh của mình.

Dùng thuốc có chữa được sùi mào gà?

Dùng thuốc có chữa được sùi mào gà?

Còn với câu hỏi của bạn về việc chữa trị bệnh sùi mào bằng thuốc, theo bác sĩ phòng khám, sùi mào gà có thể chữa trị bằng thuốc với những trường hợp bệnh mới bắt đầu phát tác. Tùy từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ kê cho bệnh nhân đơn thuốc phù hợp. Các loại thuốc được sử dụng chủ yếu là thuốc kháng sinh dưới dạng thuốc uống, có thể sử dụng thêm thuốc tiêm và thuốc bôi đặc trị để làm giảm các triệu chứng, tổn thương mà bệnh gây ra.

Tuy nhiên, không phải tùy tiện mua và sử dụng thuốc như bạn của bạn nói, mà các loại thuốc được dùng cần phải có hướng dẫn của bác sĩ để tránh những tai biến đáng tiếc xảy ra do dùng sai thuốc,… Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc không phải chỉ trong ngày một ngày hai mà phải mất một khoảng thời gian nên bạn cũng cần kiên trì dùng thuốc theo hướng dẫn, tránh bỏ dở giữa chừng khiến bệnh dễ tái phát và chuyển biến nặng hơn.

Dùng thuốc có chữa được sùi mào gà?

chữa được bệnh sùi mào gà nếu bệnh mới phát tác

Nếu bệnh tình của bạn đã tiến triển nặng hơn thì việc sử dụng thuốc đơn thuần sẽ không có tác dụng mà cần kết hợp sử dụng thuốc và điều trị ngoại khoa,

Như vậy giờ bạn đã biết dùng thuốc có thể chữa được sùi mào gà hay không rồi chứ? Với trường hợp của bạn, bệnh mới phát tác nên việc chữa trị sẽ không khó. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy  tín để sớm được tiến hành thăm khám và điều trị bệnh xã hội này.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa