Giang mai có chữa được không?

237 Lượt xem

Rất nhiều bệnh nhân tỏ ra hoang mang, lo lắng khi đối diện với bệnh giang mai bởi trong suy nghĩ của mọi người cho rằng đây là căn bệnh nan y, vô phương cứu chữa. Bài viết này sẽ đưa ra câu trả lời cho thắc mắc bệnh giang mai có chữa được không mà nhiều bệnh nhân đã gửi về thông qua hộp thư điện tử của phòng khám chúng tôi.

Mắc bệnh giang mai có chữa được không?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội, giang mai có thể chữa được nếu người bệnh thực hiện đúng các yêu cầu sau:

– Kịp thời phát hiện sớm các biểu hiện của bệnh giang mai ngay từ giai đoạn đầu và điều trị đúng chỉ dẫn của thầy thuốc. Ngay sau khi tiếp xúc với bệnh nhân thông qua con đường quan hệ tình dục mà không được bảo vệ thì bệnh nhân có thể nhiễm bệnh ngay sau khi đó. Khi nghi ngờ mình mắc bệnh giang mai thì bệnh nhân nên khám ngay sau đó và làm các xét nghiệm cần thiết.

giang-mai-co-chua-duoc-khong-1

Kết quả chữa bệnh giang mai còn phụ thuộc vào thời điểm phát hiện

– Nắm rõ về bệnh giang mai, tránh các tư tưởng bi quan cho rằng mắc bệnh giang mai được xem như án “tử hình”, không thể nào chữa khỏi. Đây là tư tưởng tiêu cực và tạo cơ hội cho giang mai ngày càng phát triển nặng nề hơn. 

– Cần phải đề cao cảnh giác, nên kịp thời đến ngay cơ sở y tế uy tín và đúng chuyên khoa để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Nếu phát hiện các dấu hiệu của bệnh giang mai trong khoảng 1 – 2 tuần đầu mà được khám và tiếp nhận điều trị ngay thì các xoắn khuẩn giang mai trong máu sẽ bị tiêu diệt và các triệu chứng lâm sàng sẽ dần tan biến.

giang-mai-co-chua-duoc-khong-2

Phòng khám Thiên Hòa – một địa chỉ chữa bệnh giang mai

– Trong quá trình chữa bệnh giang mai cần sử dụng những loại thuốc liều cao và liệu trình lâu dài, tránh việc điều trị bỏ dở giữa chừng. Ngoài ra bệnh nhân cần cùng với vợ (chồng) hay bạn tình đi điều trị đồng thời và làm tốt công việc vệ sinh, như vậy bệnh mới có thể khỏi* được.

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì việc tiến hành điều trị bệnh giang mai không kịp thời sẽ rất dễ làm cho xoắn khuẩn giang mai nhờn thuốc, kháng thuốc; lạm dụng các loại thuốc kháng sinh cũng là không tốt. Bệnh nhân giang mai cần biết lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa, tuân thủ các chỉ dẫn nghiêm ngặt của bác sĩ, sử dụng các phác đồ điều trị khoa học…

Nếu bạn đang mắc phải bệnh giang mai thì bạn có thể yên tâm và đến với Phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa để nhận được sự chăm sóc đặc biệt của đội ngũ bác sĩ chúng tôi. 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa