Giang mai giai đoạn 1 và những biểu hiện cần biết

1155 Lượt xem

Đối với bệnh giang mai, nếu mắc phải căn bệnh này mà không được phát hiện và điều trị ngay từ khi mới xuất hiện các dấu hiệu ban đầu thì khả năng bệnh sẽ gây ra các biến chứng nặng nề trong những giai đoạn sau là điều khó tránh khỏi.

Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin về giang mai giai đoạn 1, giúp bạn hiểu rõ để từ đó không bỏ lỡ thời gian điều trị tốt nhằm hạn chế các biến chứng nặng nề của bệnh.

Giang mai giai đoạn 1 xuất hiện khi nào?

Theo các chuyên gia thì đây là giai đoạn rất quan trọng để phát hiện và điều trị kịp thời, việc nhận biết các dấu hiệu bệnh sớm sẽ giúp loại bỏ bệnh giang mai ra khỏi đời sống.

Giang mai giai đoạn đầu xuất hiện sau khi cơ thể có tiếp xúc với nguồn bệnh trong khoảng thời gian từ 3 – 90 ngày (trung bình 21 ngày).

Biểu hiệu giang mai giai đoạn 1

Biểu hiện ban đầu có thể thấy khi quan sát trên bộ phận sinh dục, người bệnh sẽ thấy những hạt nhỏ màu đỏ, bé bằng hạt gạo mọc ra trên rãnh dương vật, trên dương vật, bao quy đầu, môi lớn môi bé âm vật.

giang-mai-giai-doan-1-1

Biểu hiện giang mai giai đoạn 1

Sau khoảng thời gian 2 tuần thì các hạt nhỏ trên có thể to ra bằng móng tay và có thể bị vỡ dẫn đến chảy dịch ra ngoài.

– Giang mai trong giai đoạn này được nhận dạng bằng các săng giang mai. Đây thực chất là các vết loét xuất hiện ở những nơi tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai, thường gặp nhiều hơn cả là ở bộ phận sinh dục như môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung, quy đầu, dương vật….

– Đặc điểm nhận dạng các tổn thương đó chính là các viêm loét nông, hình tròn hay bầu dục, các vết loét giang mai có kích thước từ 0.3 – 3cm.

– Xung quanh vết loét có bờ nhẵn, màu đỏ, không có mủ; đáy vết loét thâm nhiễm cứng và kèm theo nổi hạch hai bên vùng bẹn.

– Hạch bạch huyết sưng một bên hoặc hai bên, thông thường là sưng hai bên, các hạch nổi riêng rẽ, có thể di chuyển, ranh giới rõ ràng, sắc da bên ngoài bình thường, không loét, cũng không đau.

iang-mai-giai-doan-1-2

Cần chữa giang mai giai đoạn đầu để ngăn bệnh phát triển

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì các triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn đầu có thể tự biến đi sau 3 – 6 tuần kể cả không điều trị. Điều này làm cho nhiều người tưởng lầm đã khỏi bệnh nhưng thực chất là vi khuẩn bắt đầu xâm nhập vào máu và gây ra những biến chứng nặng nề khi bắt đầu bước vào giai đoạn 2.

Khi bệnh chuyển biến sang giai đoạn hai, các nốt sẩn đã lan ra khắp cơ thể và đến giai đoạn 3 thì 60% cơ thể người bệnh xuất hiện tình trạng sùi phỏng toàn thân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống thần kinh và tim mạch, đe dọa đến tính mạng.

Nếu bạn còn những thắc mắc cũng như cần tìm cách chữa bệnh giang mai, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để các bác sĩ tư vấn và chăm sóc.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa