Giang mai giai đoạn 2

274 Lượt xem

Bước qua giai đoạn 1 với những biểu hiện ban đầu nhẹ bằng việc xuất hiện các săng giang mai, lúc này nếu người bệnh không tiến hành can thiệp chữa trị sớm thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn 2.

Vậy giang mai giai đoạn 2 có những biểu hiện gì? Người bệnh phải đối mặt với những biến chứng nào? Cùng tìm hiểu những phân tích của các chuyên gia Phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa dưới đây.

Những biểu hiện giang mai giai đoạn 2

Sau khi có tiếp xúc với nguồn bệnh khoảng từ 7 – 60 ngày, người bệnh bắt đầu có những biểu hiện tổn thương da ở những vùng có tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai, chủ yếu ở bộ phận sinh dục như môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung, quy đầu, dương vật …

Tổn thương là ở dạng viêm loét nông, hình bầu dục có kích thước từ 0.3 đến 3cm, bờ nhẵn, màu đỏ. Đáy vết loét thâm và kèm theo nổi hạch hai bên vùng bẹn, cứng.

Trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tuần, những biểu hiện giang mai giai đoạn 1 này sẽ dần mất đi.

giang-mai-giai-doan-2

Xoắn khuẩn giang mai gây tổn thương nặng nề trong giai đoạn 2

Giang mai giai đoạn 2 ngoài các tổn thương da thì bắt đầu xuất hiện các tổn thương cơ quan nội tạng khác. Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn này đó chính là việc xuất hiện các nốt anathema đối xứng, màu hồng như hoa đào và có thể bắt gặp trên toàn thân. Đào anathema xuất hiện dần trong vòng 1 đến 2 tuần sau đó nhạt màu dần rồi mất đi.

Ngoài ra, giai đoạn này còn bắt gặp các mảng sẩn, nốt phỏng nước, vết loét ở da và niêm mạc với các kích thước khác nhau, có thể liên kết với nhau thành các mảng. Sẩn có thể bị trợt ra, chảy nước nên rất dễ lây lan.

Các triệu chứng bệnh giang mai khác thường gặp ở giai đoạn này bao gồm sốt, đau họng, mệt mỏi, sụt cân, đau đầu, nổi hạch, viêm hạch lan tỏa, rụng tóc kiểu “rừng thưa”.

giang-mai-giai-doan-2-2

Người bệnh cần đề phòng biến chứng xấu của giang mai trong giai đoạn này

Các biến chứng của giang mai giai đoạn 2

Đối mặt với giang mai giai đoạn 2, người bệnh cần hết sức lưu ý bởi nếu việc chữa bệnh giang mai mà chậm trễ sẽ dễ dàng gây ra các biến chứng nặng nề như viêm gan, thận, viêm khớp, viêm màng xương, viêm dây thần kinh thị giác, viêm màng bồ đào và viêm giác mạc kẽ.

Những thông tin cơ bản về nhận biết các biểu hiện và nguy cơ của bệnh giang mai trong giai đoạn 2 trên đây đã phần nào giải tỏa mối lo cho bạn đọc xung quanh căn bệnh này.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa