Giang mai giai đoạn cuối có chữa khỏi không

1988 Lượt xem

Do đặc tính của bệnh giang mai là thường khó phát hiện vào những giai đoạn đầu bởi các triệu chứng bệnh không rõ ràng mà chúng thường được phát hiện khi bệnh đã bộc phát ra bên ngoài và các bộ phận liên quan thì lúc này bệnh giang mai đã có diễn biến nặng nên. Vậy để phát hiện bệnh giang mai cần phải dựa vào những biểu hiện nào và bệnh giang mai ở giai đoạn cuối có chữa khỏi không? các bạn sẽ được chuyên gia phòng khám 75 Trần Duy Hưng lý giải đầy đủ trong nội dung bài viết sau đây:

Diễn biến và mức độ nguy hiểm của bệnh giang mai trong từng giai đoạn

giang-mai-giai-doan-cuoi-co-chua-khoi-khong1

Mức độ nguy hiểm của bệnh giang mai qua từng gia đoạn bệnh

Thông thường chúng ta sẽ bắt gặp bệnh giang mai gây bệnh và phát triển theo 3 giai đoạn. Ứng với mỗi giai đoạn sẽ là những biểu hiện bệnh lý kèm theo khác nhau cũng như mức độ nguy hiểm do bệnh gây ra sẽ tăng dần cụ thể là:

– Giai đoạn đầu của bệnh: Thời gian ủ bệnh của bệnh giang mai là 3-90 ngày sau khi xoắn khuẩn đi vào cơ thể và tùy cơ địa từng người sẽ phát bệnh nhanh hay chậm. Ban đầu chỉ xuất hiện một nốt loét nhỏ gọi là săng giang mai. Phụ nữ thường thấy ở môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung. Nam giới thì dễ thấy hơn thường là ở quy đầu, dương vật. Bẹn nổi hạch và không đau. Sau 3-6 tuần nếu không có sự điều trị thì vét săng này sẽ tự hết và chuyển sang giai đoạn hai.

– Giai đoạn 2: Toàn thân sẽ xuất hiện các vết ban đỏ không đau, không ngứa, sau 1-3 tuần sẽ nhạt dần và hết. Hoặc các vết ban này sau đó sẽ phổng, lở loét. Hiện tượng sốt, đau họng, mệt mỏi, sút cân. 3-6 tuần sẽ biến mất.

– Giai đoạn cuối của bệnh: Bệnh ăn sâu vào các cơ quan nội tạng, não, tim, gan, thận… gây nên các chứng bệnh nguy hiểm có thể dẫn tới tử vong. Ở phụ nữ mang thai thì dễ bị thai chết lưu, đẻ non và thai nhi sinh ra dễ bi dị tật bẩm sinh.

Bệnh giang mai giai đoạn cuối có chữa khỏi không?

Theo các dẫn chứng phía trên cho hay bệnh giang mai cần phải được khắc phục sớm để có thể đạt hiệu quả điều trị cao hơn. Đối với bệnh giang mai ở giai đoạn đầu và giai đoạn thứ 2 sẽ được điều trị triệt để không tái phát khi người bệnh tuân thủ theo đúng y lênh của y bác sỹ. Còn riêng đối với trường hợp bệnh giang mai giai đoạn cuối khi có biến chứng tại các cơ quan khác trên cơ thể như tim, mắt. phổi… thì không thể nói trước được kết quả điều trị bởi tại thời điểm này việc chữa trị trở nên khó khăn và biện pháp khắc phục lúc này thường chỉ có tác dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của các vi khuẩn gây bệnh chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn.

Do vậy, bệnh giang mai có thể chữa khỏi được, với điều kiện là phải điều trị ngay khi có những triệu chứng đầu tiên. Để càng muộn bệnh càng khó chữa, thậm chí là không chữa được luc này tính mạng người bệnh cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội, địa chỉ chuyên khám chữa bệnh xã hội uy tín, chất lượng cao, với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại các bạn hyax tin tưởng chọn lựa thăm khám. Nếu có vấn đề gì liên quan đến bệnh giang mai mà chưa hiểu xin mời liên hệ 024.3734.9999 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa