Hạ cam là bệnh gì?

68 Lượt xem

Hạ cam là căn bệnh xã hội gây lở loét ở bộ phận sinh dục, do vi khuẩn Hemophilus ducreyi gây nên. Bệnh xuất hiện phổ biến ở các nước vùng nhiệt đới và có nguyên nhân chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn.

Hạ cam có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới nhưng theo nhiều kết quả thống kê, tỷ lệ nam giới thường mắc bệnh này cao hơn nữ giới, nguyên nhân được cho là do quan niệm “thoáng” về tình dục của nam giới.

Triệu chứng của bệnh hạ cam:

– Người bệnh xuất hiện những nốt sần mềm, sau đó lở loét, có mủ vàng. 

+ Ở nữ giới: Vết loét tập trung nhiều ở âm hộ, âm đạo, hậu môn, gây đau xót khi đi vệ sinh, đau khi giao hợp, chảy máu trực tràng, kèm theo đó là khi hư ra nhiều. 

+ Ở nam giới: Vết loét thường xuất hiện ở quy đầu, bao quy đầu, rãnh dương vật, hậu môn, họng và vết loét thường đơn độc.

– Nếu không được điều trị sớm, sau 1 vài ngày các vết loét sẽ nổi hạch gây đau, sưng đỏ, sau đó mềm nhũn và tự vỡ làm chảy dịch mủ màu nâu kèm theo tình trạng sốt và mệt mỏi.

Xem thêm: Triệu chứng bệnh hạ cam

Bệnh hạ cam khi nặng có thể gây hoại tử ở cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của người bệnh, thậm chí có thể gây vô sinh. Vì vậy, nếu có dấu hiệu của bệnh, bạn nên đi khám và điều trị ngay. 

Nguồn: Phòng khám bệnh xã hội 

Phòng khám phụ khoa, Khám phụ khoa, Vô sinh nữ, Khí hư ra nhiều, Rối loạn kinh nguyệt, Viêm lộ tuyến cổ tử cung, Kinh nguyệt màu đen, Rong kinh, Viêm âm đạo