Hạ cam vùng kín và hướng điều trị mang lại hiệu quả

3085 Lượt xem

Bệnh hạ cam mềm tại vùng kín thường được phát hiện thông qua các vết loét tại vị trí bị nhiễm trùng và chúng thường khu trú ở bộ phận sinh dục ngoài. Vậy ngoài các vết loét thì khi bệnh nhân mắc bệnh hạ cam sẽ có những biểu hiện kèm theo nào khác và để có thể khắc phục hiệu quả người bệnh cần lưu ý những gì? sẽ được các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa khái quát trong nội dung bài viết dưới đây:

Triệu chứng đặc trưng của bệnh hạ cam là gì?

ha-cam-vung-kin-va-huong-dieu-tri-mang-lai-hieu-qua1

Triệu chứng đặc trưng của bệnh hạ cam là gì?

Bệnh hạ cam chủ yếu lây nhiễm do quan hệ tình dục không an toàn hoặc quan hệ với nhiều bạn tình..đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn Haemophilus tấn công và phát triển nhạnh chóng cụ thể lúc này người bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng đặc trưng của bệnh hạ cam đó là:

– Sau thời gian ủ bệnh từ 3-5 ngày, xuất hiện những mụn nhỏ. Có sự hiện diện của vết săng, đây là một sẩn mềm bao quanh bằng hồng ban. Sau khoảng 24-48h tiến triển thành mụn mủ.

– Sau vài ngày đến 2 tuần bị trợt và loét. Các vết loét tròn, mềm, có kích thước 1-2cm, bờ vết loét có mủ màu vàng và khi rửa sạch sẽ thấy đáy không bằng phẳng, có những chồi thịt và dễ chảy máu. Gây cảm giác đau đớn, khó chịu…

– Thường có phù nề xung quanh tổn thương. Có thể có 1 vết loét nhưng thường nhiều hơn do tự lây nhiễm và chúng thường liên kết thành một vết loét lớn hoặc thành hình rắn bò.

– Xuất hiện các hạch cũng là triệu chứng bệnh hạ cam điển hình. Thường có từ 1-2 tuần sau khi thương tổn đầu tiên xuất hiện. Có tới 50% người bệnh xuất hiện các hạch. Vị trí xuất hiện hạch là ở bẹn, các hạch thường sưng to, đỏ và đau, xuất hiện nhiều ở nam giới. Dần dần chúng trở nên mềm lùng nhùng và vỡ tự nhiên, có mủ đặc sánh như kem.

Điều trị bệnh hạ cam vùng kín hiệu quả như nào?

ha-cam-vung-kin-va-huong-dieu-tri-mang-lai-hieu-qua2

Điều trị bệnh hạ cam hiệu quả như nào?

Ngoài việc dựa vào các triệu chứng của bệnh hạ cam thì các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên bạn nên đi thăm khám sớm để có thể chuẩn đoán chính xác bệnh qua đó sẽ có được hướng xử trí chữa trị phù hợp cụ thể như:

– Điều trị nội khoa bằng kháng sinh tổng hợp, điều trị song hành cả bạn tình để tránh lây nhiễm trở lại.

– Cần nghỉ ngơi, rửa nước muối hoặc ôxy già tại chỗ bị loét. Khi biến chứng sưng hạch thì cần đắp nước ấm, hạn chế đi lại.

– Đối với hạch bị viêm, cần chọc hạch rút mủ rút mủ khi hạch đã mềm nhiều lần để tránh lỗ rò gây vết hạ cam trên hạch.

Trong khi điều trị người bệnh cần phải tuân thủ theo đúng lịch hẹn tái khám cũng như thay đổi thói quen sinh hoạt để cải thiện tình hình sức khỏe tốt nhất đối với bản thân mình tránh các biến chứng nguy hiểm và có thể phòng bệnh tái phát hiệu quả.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bệnh hạ cam vùng kín và hướng điều trị mang lại hiểu quả được chia sẻ rất đầy đủ hy vọng các bạn đọc đã có thêm kiến thức cho mình. Nếu sau khi tham khảo bài viết có vấn đề gì thắc mắc các bạn có thể liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 024.3734.9999 để được trao đổi trực tuyến miễn phí đầy đủ hơn.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa