Hậu môn có phải môi trường thuận lợi cho virut HPV gây bệnh

593 Lượt xem

Sùi mào gà được biết đến là một căn bệnh xã hội nguy hiểm do virut HPV gây bệnh tại bộ phận sinh dục thông qua con đường tình dục không an toàn tuy nhiên có rất nhiều thắc mắc được gửi đến các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa rằng hậu môn có phải là môi trường thuận lợi cho virut HPV gây bệnh không? vậy để có được câu trả lời đầy đủ nhất các bạn hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết sau:

Sùi mào gà có thể gây bệnh tại hậu môn hay không?

hau-mon-co-phai-moi-truong-thuan-loi-cho-virut-hpv-gay-benh1

Sùi mào gà có gây bệnh tại hậu môn hay không?

Bệnh sùi mào gà có rất nhiều con đường lây nhiễm và gây bệnh nhưng chủ yếu bệnh được lây lan khi quan hệ tình dục không an toàn do vậy các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho hay nếu bệnh nhân có thói quen quan hệ bằng đường hậu môn với những đối tượng đang mang mầm bệnh thì khả năng nhiễm virut HPV là rất cao và không thể tránh khỏi. Sau đây sẽ là những yếu tố thuận lợi gây bệnh sùi mào gà bạn nên biết:

– Quan hệ tình dục không an toàn

Bất kể hình thức quan hệ tình dục không an toàn nào (âm đạo, miệng, hậu môn..) đều là những con đường chính lây bệnh sùi mào gà, vị trí nào có tiếp xúc với mầm bệnh đều có thể xuất hiện mụn sùi.

– Lây truyền từ mẹ sang con

Trẻ sơ sinh có thể lây nhiễm sùi mào gà từ mẹ nếu chẳng may bé há miệng khi chui qua buồng tử cung và cổ tử cung. Do đó, các mẹ mắc sùi mào gà nên sinh mổ và không cho con bú.

– Lây nhiễm sùi mào gà gián tiếp thông qua tiếp xúc niêm mạc hở.

Nếu bạn có bất kỳ tiếp xúc thân mật hoặc dùng chung đồ đạc cá nhân với mầm bệnh khi trên cơ thể có vết thương hở thì khả năng bạn bị lây nhiễm sùi mào gà là rất lớn.

– Lây truyền qua đường máu

Những trường hợp dùng chung bơm kim tiêm khi chích hút ma túy hoặc hiến máu tình nguyện hoặc được nhận máu từ “mầm bệnh” mới có nguy cơ bị lây truyền sùi mào gà qua con đường này.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà tại hậu môn là như nào?

hau-mon-co-phai-moi-truong-thuan-loi-cho-virut-hpv-gay-benh2

Biểu hiện bệnh sùi mào gà tại hậu môn là như nào?

Cùng giống như các vị trí gây bệnh khác bệnh sùi mào gà tại hậu môn cũng có những đặc trưng riêng và sau khi ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, có thể nhận biết biểu hiện bệnh sùi mào gà ở hậu môn dưa trên một số triệu chứng sau:

– Biểu hiện đầu tiên của bệnh sùi mào gà này là xuất hiện những mụn cóc nhỏ li ti, màu hồng nhạt hoặc nâu xám ở hậu môn và các khu vực quanh đó.

– Các nốt mụn này sần sùi, như các ú gai trông giống hoa súp lơ hay mào gà với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau.

– Bề mặt các mụn sùi có tiết dịch nhày kèm máu và có mùi hôi khó chịu. Ban đầu sẽ không cảm thấy ngứa rát, đau đớn hay khó chịu gì (trừ khi bệnh chuyển nặng).

– Người bệnh thường xuyên cảm thấy đau ở hậu môn, luôn muốn đi vệ sinh, đi lại vướng víu, khó khăn.

Bệnh sùi mào gà ở hậu môn ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Vì vậy khi vùng hậu môn xuất hiện các triệu chứng nêu trên thì các bạn không nên chủ quan mà hãy đến ngay các cơ sở chuyên khoa uy tín để kiểm tra, thăm khám và điều trị sớm. Sau khi tham khảo bài viết nếu có vấn đề gì chưa hiểu các bạn hãy nhấc máy lên và goij đến tổng đài 024.3734.9999 để được tư vấn chi tiết hơn.

 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa