Herpes sinh dục là gì?

361 Lượt xem

Herpes sinh dục hay còn gọi là mụn rộp sinh dục. Bệnh lý này tạo nên những nốt phồng rộp ở cơ quan sinh dục, ở môi, miệng và một số vị trí khác trên cơ thể.

  1. Tại sao bạn bị bệnh herpes sinh dục?

– Bệnh herpes sinh dục do virus Herpes Simplex gây nên.

– Virus này lây lan từ người này qua người khác khi quan hệ  với người bị bệnh.

– Bệnh dễ lây nhiễm khi nốt phồng rộp vỡ, nhưng nó cũng có thể lây từ khi xuất hiện nốt phồng rộp, khi vết loét bong vảy và cả khi không nhìn thấy vết loét.

– Sức khỏe kém, hệ miễn dịch suy giảm cũng là nguyên nhân khiến bạn dễ mắc bệnh herpes sinh dục.

  1. Biểu hiện của bệnh herpes sinh dục

Herpes sinh dục là gì

Biểu hiện cho thấy bạn đang bị herpes sinh dục

– Ban đầu, người bệnh sẽ có triệu chứng ngứa rát ở bộ phận sinh dục. Sau đó xuất hiện những nốt phồng rộp đỏ, những nốt này sẽ vỡ ra và đóng vảy.

– Ở nữ giới, nốt rộp sẽ xuất hiện ở âm đạo, niệu đạo, cổ tử cung hoặc hậu môn.

– Ở nam giới, nốt rộp thường xuất hiện ở dương vật, bao quy đầu, đôi khi ở bên trong niệu đạo, bìu hoặc giữa dương vật và hậu môn.

  1. Bạn nên làm gì khi bị herpes sinh dục?

Bệnh Herpes sinh dục là gì

Bạn đang băn khoăn không biết nên làm gì khi bị herpes sinh dục

Các bác sỹ khuyên bạn khi có biểu hiện của bệnh xã hội này, bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị. Tại đây, bác sỹ sẽ yêu cầu bạn thực hiện một số hạng mục kiểm tra để biết nguyên nhân và mức độ của bệnh, từ đó sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

Nếu bệnh ở giai đoạn đầu, bác sỹ sẽ chỉ định dùng thuốc. Nếu bệnh kèm theo nhiều bệnh lý khác và đã có những biến chứng nguy hiểm thì liệu trình phải khác, yêu cầu nhiều thời gian hơn.

Trường hợp phụ nữ mang thai bị herpes sinh dục cần tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ. Herpes có thể ảnh hưởng đến cả thể lực và tâm thần của trẻ, vì thế bác sĩ sẽ là người quyết định cho bạn có thể giữ lại thai hay không. Bên cạnh đó, bạn cần giữ cho vết loét khô và sạch, uống nhiều nước; nếu đi tiểu đau, thì cố gắng ngồi trong nước ấm; nên mặc quần áo chất liệu cotton, không mặc quần áo bó chặt.

Những thông tin cơ bản về bệnh herpes sinh dục bạn cần lưu ý để có phương pháp phòng tránh cũng như phát hiện và điều trị có như vậy mới hạn chế tối đa nguy hại của bệnh lên sức khỏe.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa