Herpes sinh dục ở lưỡi

478 Lượt xem

Bệnh herpes sinh dục gặp ở bộ phận sinh dục và ở lưỡi. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến herpes sinh dục ở lưỡi và phương pháp điều trị như thế nào, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

  1. Nguyên nhân gây herpes sinh dục ở lưỡi

– Herpes sinh dục ở lưỡi xuất hiện khi tiến hành quan hệ tình dục bằng miệng với người bị herpes sinh dục. Herpes có thể gây ra lở loét, khó chịu, đau đớn ở vùng lưỡi, môi và khoang miệng.

Herpes sinh dục ở lưỡi

Herpes sinh dục ở lưỡi

– Những người bị nhiệt miệng, có vết loét nhỏ trên lưỡi nếu quan hệ tình dục với người bị bệnh herpes sinh dục cũng dẫn đến mắc bệnh.

– Nhiễm trùng nấm: Một số bệnh nhiễm trùng nấm men ở miệng có thể gây ra lở loét trong miệng và lây lan sang cả vùng lưỡi. Nhiều trường hợp bệnh này xảy ra ở trẻ sơ sinh, những người mang răng giả, và những người có hệ miễn dịch bị suy yếu.

– Nhiễm khuẩn liên cầu: Khuẩn liên gây ra lở loét khó chịu trong miệng và những vùng xung quanh miệng. Loại khuẩn này có thể bắt đầu từ trong miệng và di chuyển xuống cổ họng và da.

  1. Điều trị herpes sinh dục ở lưỡi

Herpes sinh dục ở lưỡi

Herpes sinh dục ở lưỡi nên điều trị sớm

Herpes sinh dục ở lưỡi cũng giống như herpes ở bộ phận sinh dục. Khi có biểu hiện của bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị. Trước khi điều trị nên tiến hành kiểm tra và thăm khám, xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, từ đó bác sỹ sẽ có liệu trình điều trị thích hợp. Điều trị sớm sẽ tránh trường hợp bệnh chuyển biến nặng gây ra các biến chứng sẽ rất khó chữa trị cũng như tốn kém chi phí cho người bệnh.

Trong quá trình điều trị, người bệnh nên tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ và kết hợp chế độ ăn uống hợp lý như vậy sẽ hỗ trợ điều trị.

Nguồn: Phòng khám bệnh xã hội 

Phòng khám phụ khoa, Khám phụ khoa, Vô sinh nữ, Khí hư ra nhiều, Rối loạn kinh nguyệt, Viêm lộ tuyến cổ tử cung, Kinh nguyệt màu đen, Rong kinh, Viêm âm đạo