Hình ảnh bệnh hạ cam

1278 Lượt xem

Là một trong những căn bệnh vẫn còn diễn ra khá phổ biến ở nước ta, hạ cam mềm gây sùi loét bộ phận sinh dục và trên một số bộ phận trên cơ thể người. Quan hệ tình dục là cách thức chính khiến bệnh bị lây nhiễm. Mặc dù, bệnh khá phổ biến gây nguy hại lớn cho con người nhưng không phải ai cũng hiểu và hình dung được ra bệnh. Do vậy, với những hình ảnh bệnh hạ cam được cung cấp dưới đây, sẽ giúp mọi người có cái nhìn tổng quan hơn.

1. Bệnh hạ cam là gì?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, bệnh hạ cam mềm là bệnh lây truyền qua đường tình dục cấp tính, do trực khuẩn Gram âm (-) Haemophilus ducreyi gây ra. Biểu hiện lâm sàng là loét đau tại vị trí nhiễm trùng, cư trú ở bộ phận sinh dục ngoài và một số bộ phận trên cơ thể như miệng, lưỡi, ngực…

 

Hình ảnh bệnh hạ cam 1

2. Một số hình ảnh về bệnh hạ cam

Sau khi bị lây nhiễm bệnh, trên bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ sẽ thấy xuất các vết loét (săng hạ cam), đặc điểm của các vết săng: có hình tròn, sâu, kích thước 1 -2 cm, bờ vết loét rất rõ ràng, bên trong có màu vàng, bờ vết loét có mủ, đáy không bằng phẳng mà sẽ có những chồi thịt. Các vết săng này gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh khi đi tiểu, quan hệ tình dục…

Hình ảnh bệnh hạ cam 2

Hình ảnh các vết săng hạ cam trên cơ thể

– Ở nam giới săng hạ cam sẽ xuất hiện chủ yếu ở bao quy đầu, rãnh dương vật, quy đầu, hậu môn, họng và vết loét thường đơn độc.

Hình ảnh bệnh hạ cam 3

Săng hạ cam trên bộ phận sinh dục nam giới

– Ở nữ giới xuất hiện nhiều ở âm hộ, âm đạo, hậu môn, họng… các vết loét thường đối xứng nhau.

– Sau một thời gian, người bệnh sẽ xuất hiện hạch bạch huyết, hạch bạch huyết này là biến chứng mà thành. Hạch gây sưng to, nóng đỏ, trong có mủ và gây đau đớn cho người bệnh. Sau đó, hạch sẽ bị vỡ thành lỗ và làm rò dịch mủ màu nâu ra bên ngoài, tạo thành các vết loét tự nhiễm mới.

Để  tránh nhầm lẫn với một số bệnh xã hội khác như giang mai, herpes… Khi có dấu hiệu bệnh, mọi người cần phải thực hiện kiểm tra, xét nghiệm ngay.

Trên đây là một số hình ảnh bệnh hạ cam, giúp mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về bệnh. Nếu có băn khoăn, thắc mắc gì? Hãy liên hệ tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi, các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp mọi thông tin cụ thể.

Tìm hiểu bệnh xã hội khác: Bệnh lậu, bệnh chlamydia


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa