Hình ảnh bệnh herpes sinh dục

1132 Lượt xem

Có lẽ nhiều người đã từng biết đến căn bệnh herpes sinh dục – căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hình dung và nhận biết rõ về bệnh. Do vậy, những hình ảnh bệnh herpes sinh dục dưới đây sẽ giúp mọi người có cái nhìn trực quan và chính xác hơn.

Herpes sinh dục là căn bệnh xã hội xảy ra khá phổ biến với thủ phạm chính là vi rút herpes simplex. Bệnh được chia là hai loại là HPV type 1 (Herpes simplex virus 1) và HPV type 2 (Herpes simplex virus 2). Hai loại này lây nhiễm theo hai hình thái khác nhau.

Hình ảnh bệnh herpes sinh dục type 1 (HPV 1)

HPV type 1 lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục bằng miệng. Gây ra các vết loét ở quanh miệng rất đau rát. Các vết mụn loét này có bội nhiễm nên hóa mủ, sau đó bị vỡ tạo ra các vết trợt, loét sâu và chảy mủ. Dưới đây là một số hình ảnh bệnh herpes sinh dục type 1:

Hình ảnh bệnh herpes sinh dục 1

Hình ảnh herpes simplex virus type 1

Hình ảnh bệnh herpes sinh dục

Quá trình lây nhiễm bệnh herpes type 1

Hình ảnh bệnh herpes sinh dục

Biểu hiện của bệnh herpes sinh dục type 1

Hình ảnh bệnh herpes sinh dục type 2 (HPV 2)

Herpes sinh dục type 2 lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục âm đạo và tiếp xúc da với da. Gây ra các triệu chứng ở bộ phận sinh dục và khắp niêm mạc trên cơ thể như chân, tay, mắt… 

Hình ảnh bệnh herpes sinh dục

Hình ảnh bệnh herpes sinh dục type 2

Herpes sinh dục tập trung chủ yếu ở cơ quan sinh dục của cả nam giới và phụ nữ, nếu không may tiếp xúc da với da với người bệnh thì các nốt mụn, loét sẽ xuất hiện tại chỗ tiếp với mầm bệnh trên cơ thể.

Hình ảnh bệnh herpes sinh dục

Hình ảnh herpes sinh dục ở bộ phận sinh dục

Hình ảnh bệnh herpes sinh dục

Herpes sinh dục trên niêm mạc ở cơ thể 

Nếu phụ nữ mang thai không may mắc herpes sinh dục, khi sinh con, đứa trẻ sẽ bị nhiễm bệnh từ người mẹ. Hoặc nếu sinh mổ không bị nhiễm bệnh, nhưng nếu đứa trẻ được chăm sóc từ người mẹ và tiếp xúc thường xuyên với người mẹ cũng sẽ mắc bệnh. 

Hình ảnh bệnh herpes sinh dục

Hình ảnh trẻ bị lây nhiễm herpes sinh dục từ mẹ

Trên đây là những hình ảnh bệnh herpes sinh dục, giúp mọi người hình dung và nhận biết dễ dàng ra bệnh. Hiện nay, bệnh herpes đang ngày càng có xu hướng gia tăng, tỉ lệ lây nhiễm cao và nhanh, gây ra ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cuộc sống của người bệnh cũng như là mối lo ngại của cộng đồng. Do vậy, mọi người nên có ý thức phòng tránh bệnh để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình và gia đình.

Nếu muốn biết thêm thông tin hay đang băn khoăn, lo lắng gì về bệnh, hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa  để được các bác sĩ tư vấn và hướng dẫn phương pháp điều trị cụ thể.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa