Hình thức lây bệnh của xoắn khuẩn giang mai là gì

312 Lượt xem

Một trong những giải pháp giúp mọi người có thể phòng tránh bệnh xã hội nguy hiểm hiệu quả đó là cần nắm rõ những tác nhân lây nhiễm là như nào để có thể ngăn ngừa virut, vi khuẩn…. tấn công hiệu quả chính vì vậy tại số bài viết này chuyên gia phòng khám Thiên Hòa xin được chỉ ra cụ thể hình thức lây bệnh của xoắn khuẩn giang mai là gì mời bạn đọc tham khảo để biết thông tin chi tiết nhé.

Xoắn khuẩn giang mai lây bệnh theo hình thức nào?

hinh-thuc-lay-benh-cua-xoan-khuan-giang-mai-la-gi1

Hình thức lây bệnh giang mai thường gặp là gì?

Giang mai là bệnh do xoắn khuẩn giang mai có tên gọi là Treponema pallidum gây ra. Là một bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn và bên cạnh đó bệnh còn có thể lây nhiễm qua các hình thức như:

Bệnh giang mai lây từ mẹ sang con: Phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai có nguy cơ lây nhiễm cho con rất cao. Thai nhi lây nhiễm bệnh thông qua đường nước ối và nhau thai. Nếu sinh thường thì khả năng lây nhiễm cũng cao bởi dịch âm đạo người mẹ có thể chứa xoắn khuẩn giang mai. Vì thế, phụ nữ mắc giang mai nên điều trị khỏi bệnh trước khi sinh con.

– Bệnh giang mai lây trực tiếp khi tiếp xúc máu hoặc tiêm truyền máu: nếu vô tình bạn được truyền máu của người mắc bệnh giang mai thì sẽ bị lây nhiễm bệnh. Sử dụng chung bơm kim tiêm với người bệnh cũng dẫn tới việc lây nhiễm bệnh giang mai.

Tham khảo:

Giải pháp phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả?

hinh-thuc-lay-benh-cua-xoan-khuan-giang-mai-la-gi2

Ngăn ngừa bệnh giang mai hiệu quả theo cách nào?

Chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội cho hay sau khi biết được những yếu tố thuận lợi gây bệnh giang mai chúng ta có thể dễ dàng có được giải pháp phòng tránh hiệu quả với những lưu ý cơ bản cần nắm rõ đó là:

– Luôn mang bao cao su có chất bôi trơn tan trong nước khi quan hệ tình dục.

– Mang tấm bảo vệ miệng khi quan hệ bằng miệng.

– Không nên quan hệ với nhiều bạn tình.

– Tránh quan hệ tình dục với người bị bệnh giang mai hoặc có triệu chứng giang mai cho đến khi họ kết thúc điều trị bệnh.

– Thường xuyên kiểm tra sức khỏe để phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Trên đây là những thông tin chia sẻ có liên quan đến bệnh lý giang mai nguy hiểm hy vọng sẽ là nguồn kiến thức hữu ích để bạn đọc có được biện pháp bảo về sức khỏe của chính mình. Nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ tư vấn hãy liên hệ số Hotline: 024.3734.9999 để được giải đáp đầy đủ, chu đáo hơn.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa