Khám sức khỏe tiền hôn nhân

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là việc làm khoa học và hết sức cần thiết để các cặp đôi chuẩn bị đi đến kết hôn nắm được tình hình sức khỏe của mình một cách tốt nhất. Khi cả người nam và người nữ được kiểm tra an toàn, sức khỏe ổn định thì sau khi lập gia đình sẽ sinh con khỏe mạnh, phòng tránh được các dị tật bẩm sinh hay các bệnh truyền nhiễm từ mẹ, giảm tỉ lệ sinh non, giảm tình trạng suy dinh dưỡng … Nếu chú trọng đến việc khám sức khỏe tiền hôn nhân thì khi bước vào đời sống vợ chồng sẽ tạo thêm tự tin, người phụ nữ sẽ tránh được những lo lắng trong việc mang thai và sinh con.

Vì sao nên thực hiện khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Ngoài tình yêu thì sức khỏe sinh sản cũng là một trong những yếu tố quan trọng đối với hôn nhân. Khám sức khỏe sinh sản sẽ giúp bạn phát hiện những căn bệnh có nguy cơ ảnh hưởng tới chính mình và bạn đời, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

Kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân còn giúp bạn phòng tránh những trường hợp đáng tiếc như phát hiện quá muộn về những căn bệnh di truyền, có thể truyền nhiễm sang em bé, hoặc vô sinh… và bảo vệ hạnh phúc gia đình bạn.

Khi tiến hành thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân bác sỹ sẽ thực hiện kiểm tra tổng thể: cân nặng, chiều cao, thị lực, các xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm bụng… Bác sĩ cũng xem xét tiền sử bệnh của cả vợ và chồng, đã có những phẫu thuật nào, môi trường làm việc có tiếp xúc chất độc hại, các tai nạn, thương tích… Qua đó, phát hiện các bệnh lây nhiễm đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà…

Khám sức khỏe tiền hôn nhân

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là việc các cặp đôi nên làm

Tầm quan trọng của khám sức khỏe tiền hôn nhân đối với nữ giới

Sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân luôn là vấn đề quan trọng đối với cả nam và nữ giới. Ở các nước phương Tây, kiểm tra sức khỏe sinh sản trước hôn nhân là việc làm thường xuyên và cần thiết vì đây là cơ sở xây dựng gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc. Nhưng ở Việt Nam, kiểm tra sức khỏe sinh sản nữ giới chưa được chú trọng đúng mức.

Có thể nói thông qua việc kiểm tra sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân sẽ giúp cho các bạn trẻ có được kiến thức thiết về đời sống tình dục vợ chồng – điều mà họ chưa có trải nghiệm trước đó.

Đặc biệt, giữa thực trạng vô sinh ngày càng gia tăng, trẻ hóa, việc khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân là cơ hội để nữ giới cùng bạn đời có kế hoạch cho việc sinh con, tránh thai an toàn hay chuẩn bị những điều kiện về sức khỏe tốt nhất cho việc chào đón “thiên thần” trong tương lai.

Lợi ích của khám sức khỏe tiền hôn nhân

– Giúp cặp đôi đánh giá sức khỏe một cách tổng quát

– Phát hiện và điều trị kịp thời những bệnh lý truyền nhiễm

– Kiểm tra, phát hiện và tư vấn những bệnh lý do di truyền

– Tầm soát, phát hiện và tư vấn các bệnh lý liên quan đến sức khỏe sinh sản

Khám sức khỏe tiền hôn nhân

Thiên Hòa – địa chỉ khám sức khỏe tiền hôn nhân hiệu quả cao

Khám sức khỏe tiền hôn nhân ở Thiên Hòa thì khám những gì?

* Đối với nam giới:

Khám tổng quát, khám nam khoa, Xét nghiệm dịch âm đạo, Xét nghiệm dịch niệu đạo, Tổng phân tích tế bào máu, Xác định nhóm máu ABO, Rh, Xét nghiệm sinh hóa máu (đường huyết, GOT, GPT, Ure, Creatini, Cholesterol, Triglycerid), Tổng phân tích nước tiểu, Xét nghiệm HIV, HBsAg, Tinh dịch đồ, Siêu âm ổ bụng, Siêu âm tinh hoàn, Kiểm tra nội tiết tố sinh dục

* Đối với nữ giới:

Khám tổng quát, Khám phụ khoa; Xét nghiệm dịch âm đạo; Tổng phân tích tế bào máu; Xác định nhóm máu ABO, Rh; Xét nghiệm sinh hóa máu (đường huyết, GOT, GPT, Ure, Creatini, Cholesterol, Triglycerid); Tổng phân tích nước tiểu; Xét nghiệm HIV, HBsAg; Siêu âm ổ bụng; Siêu âm vú; Kiểm tra nội tiết tố sinh dục

Lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị, lý do đơn giản đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn kiểm tra chính xác hơn. Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa hội tụ đầy đủ các điều kiện giúp cho việc kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân, mang lại hiệu quả chính xác, chất lượng cao. Các cặp đôi trước hôn nhân có thể đến tại Thiên Hòa để nhận được sự chăm sóc, kiểm tra chu đáo từ đội ngũ bác sĩ chuyên gia của chúng tôi.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa