Khi điều trị bệnh Chlamydia cần lưu ý những gì?

648 Lượt xem

Bệnh chlamydia là căn bệnh xã hội nguy hiểm. Khi điều trị bệnh Chlamydia cần lưu ý những gì là thắc mắc của đa số người bệnh khi tiến hành điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ. Để hiểu rõ về những điều mình cần lưu ý trong quá trình điều trị bệnh, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Khi điều trị bệnh Chlamydia cần lưu ý những gì?

1. Trong khi điều trị bệnh

Theo bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, khi điều trị bệnh Chlamydia bạn cần lưu ý những điều sau:

– Tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định của bác sĩ: dùng thuốc theo đúng hướng dẫn, tránh những điều không được phép làm.

– Báo cho bác sĩ mọi diễn biến của bệnh khi sử dụng thuốc chữa bệnh chlamydia: bệnh có hướng thuyên giảm hay không? có triệu chứng kháng thuốc hay bất kỳ biểu hiện bất thường nào khác hay không.

– Giữ vệ sinh cá nhân đặc biệt là vùng sinh dục mỗi ngày luôn sạch sẽ, khô thoáng. Thay quần lót thường xuyên, không mặc quần áo ẩm ướt khiến các vi khuẩn có hại khác có cơ hội xâm nhập làm cho tình trạng bệnh càng phức tạp và nghiêm trọng hơn.

khi-dieu-tri-benh-chlamydia-can-luu-y-nhung-gi1

Khi điều trị bệnh Chlamydia cần lưu ý những gì?

– Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý theo sự tư vấn của bác sĩ, bổ sung những thực phẩm tốt cho việc chữa bệnh, tránh xa những thực phẩm có thể gây tác động xấu đến kết quả điều trị như đồ ăn cay nóng, các chất kích thích, đồ hải sản dể gây dị ứng,….

– Sinh hoạt điều độ, tạo cho mình tâm trạng luôn vui tươi, thoải mái để hỗ trợ tích cực cho tiến trình chữa trị bệnh. Không nên thức quá khuya hay suy nghĩ nhiều làm cho cơ thể mệt mỏi, sức đề kháng và hệ miễn dịch suy giảm, tạo điều kiện cho bệnh phát triển.

– Đặc biệt, cần kiêng quan hệ tình dục bởi việc quan hệ lúc này sẽ làm cho tình trạng bệnh càng trầm trọng hơn. Thêm nữa, nguy cơ lây nhiễm bệnh cho bạn tình cũng rất cao dù có sử dụng bao cao su bảo vệ đi chăng nữa.

2. Sau khi đã kết thúc liệu trình điều trị bệnh

– Khi kết thúc quá trình điều trị bệnh , người bệnh sẽ về nhà và tự chăm sóc, hồi phục sức khỏe.

– Khi chăm sóc ở nhà, người bệnh nên chú ý dùng thuốc theo đúng hướng dẫn để ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh.

– Nên kiêng quan hệ cho đến khi bệnh đã khỏi hẳn  hoặc được sự cho phép của bác sĩ, chú ý dùng bao cao su cho mỗi lần quan hệ để bảo vệ cho bản thân và đối phương trước nguy cơ lây nhiễm bệnh.

khi-dieu-tri-benh-chlamydia-can-luu-y-nhung-gi2

Tái khám theo đúng lịch hẹn để kiểm tra kết quả điều trị

– Tái khám theo lịch hẹn để kiểm tra kết quả điều trị và xem có vấn đề gì bất thường xảy ra hay không.

Với những thông tin ở trên bạn đã biết khi điều trị bệnh Chlamydia cần phải lưu ý những gì rồi chứ? Nếu còn thắc mắc về bệnh,  bạn hãy liên hệ đến Phòng khám qua tổng đài tư vấn  043.734.9999

Một số bệnh xã hội nguy hiểm khác bạn cần biết: Bệnh lậu, bệnh giang mai


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa