Không ngờ sùi mào gà lại dễ lây đến thế?

330 Lượt xem

Không quan hệ tình dục bừa bãi, có lối sống sinh hoạt lành mạnh, nhưng Nam vẫn không ngờ sùi mào gà lại dễ lây đến thế? Đó cũng là câu chuyện của Nam, sau khi khám nam khoa, bất ngờ nhận được thông báo dương tính với HPV – một loại virus gây ra sùi mào gà.

Không ngờ sùi mào gà lại dễ lây đến thế?

Anh Nam 27 tuổi, Hải Phòng, hiện nay đang làm thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội. Trong cuộc sống anh là một người cởi mở, hòa nhã, nhưng không có lối sống buông thả hay phóng khoáng trong chuyện cảm hay tình dục…

Theo lời kể của anh Nam cho biết: “Hơn 3 tháng trước, trong một lần công tác tại Sài Gòn dài ngày cùng với đối tác quen tên là Hải. Nam vốn biết anh Hải khá lăng nhăng trong việc trai gái, nhưng trong công việc lại làm rất tốt nên không để ý đến mấy việc kia. Ban đầu công ty chỉ thông báo đi 3 ngày, nhưng thời gian lại kéo dài lên tới 5 ngày. Vì không kịp chuẩn bị nhiều quần áo, có một hôm Nam mượn tạm anh Hải “quần nhóc” mặc.

Không ngờ sùi mào gà lại dễ lây đến thế 1

Không ngờ sùi mào gà lại dễ lây đến thế?

Sau chuyến công tác khoảng 3 tuần, Nam thấy vùng kín của mình xuất hiện vài nốt mụn sùi nhỏ, li ti. Ban đầu không để ý, chỉ nghĩ đó là một vài dấu hiệu kích ứng bình thường nên kỳ cọ rất kỹ. Càng về sau, các nốt sùi này mọc càng dày. Nam lo lắng nên đi kiểm tra ngay, không ngờ kết quả bác sĩ chẩn đoán nói, Nam có dấu hiệu dương tính với HPV – một loại virus gây ra sùi mào gà.

Qua một hồi bình tĩnh, Nam có chia sẻ với bác sĩ, Nam không có quan hệ tình dục với bất kỳ ai trong vòng 1 năm trở lại đây, càng không có tính quan hệ tình dục bừa bãi. Nhưng bác sĩ nói, sùi mào gà có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, như sử dụng chung đồ cá nhân… Lúc này, Nam mới nhớ ra đã từng mượn đồ của anh Hải cách đây hơn 1 tháng và quả đúng trùng khớp với thời gian ủ và nhiễm bệnh. Bấy giờ, Nam mới ngộ ra, không ngờ sùi mào gà lại dễ lây đến thế!”

Sùi mào gà là căn bệnh rất dễ lây nhiễm và rất nguy hiểm

Theo các bác sĩ, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, trường hợp nhiễm sùi mào gà thông qua đồ dùng cá nhân, không phải trường hợp hiếm gặp. Nhiều người thường nghĩ bệnh chỉ lây nhiễm qua đường tình dục, nhưng thực tế bệnh còn lây nhiễm gián tiếp qua đồ dùng cá nhân (nếu có chứa virus HPV) và lây từ mẹ sang con.

Không ngờ sùi mào gà lại dễ lây đến thế 2

Sùi mào gà có thể lây nhiễm qua nhiều đường khác nhau

Sở dĩ, trường hợp bạn Nam có biểu hiện bệnh sớm là vùng kín bị trầy xước, thêm vào đó việc tắm rửa chà xát quá kỹ và sức đề kháng kém nên bệnh phát triển nhanh chóng.

Virus Sùi mào gà nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới ung thư dương vật (nam giới), ung thư hậu môn, ung thư cổ tử cung và âm đạo (nữ giới), ung thư vòng họng, trực tràng… Nhẹ thì có thể gây lở loét bộ phận sinh dục và gây vô sinh. Do vậy, qua trường hợp của Nam, mọi người cần phải cảnh giác cao trong việc phòng tránh bệnh. Khi có biểu hiện bệnh cần phải đi thăm khám và điều trị ngay lập tức.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa