Làm thế nào để phát hiện bệnh Chlamydia?

505 Lượt xem

Làm thế nào để phát hiện bệnh Chlamydia là thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu về căn bệnh này. Để giúp bạn hiểu  vấn đề này, bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa có chia sẻ một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Phát hiện bệnh Chlamydia qua các triệu chứng lâm sàng

Bệnh Chlamydia là bệnh xã hội do một loại vi khuẩn có tên là Chlamydia xâm nhập gây ra. Bệnh gây ra nhiều tác hại làm xáo trộn cuộc sống và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh. Do đó, người bệnh nên sớm nhận biết bệnh qua các triệu chứng lâm sàng như:

– Nếu đối tượng mắc bệnh là nữ giới thì vi khuẩn chlamydia xâm nhập vào âm đạo gây viêm nhiễm kèm theo các triệu chứng như ra nhiều khí hư bất thường, âm đạo, âm hộ ngứa rát,…

– Đồng thời, chị em còn gặp phải các hiện tượng bất thường về đường tiểu như tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu khó, tiểu đau,…

– Có cảm giác đau bụng kinh dữ dội, thậm chí còn bị đau khi quan hệ.

– Nếu đối tượng mắc bệnh là nam giới thì sẽ có hiện tượng tiết dịch hơi trắng hoặc vàng ở dương vật.  Khi đi tiểu sẽ có cảm giác nóng rát.

Làm thế nào để phát hiện bệnh Chlamydia?

Làm thế nào để phát hiện bệnh Chlamydia?

– Có cảm giác đau ở tinh hoàn những lúc bình thường hoặc khi xuất tinh. Bao quy đầu ngứa rát khiến nam giới mệt mỏi, khó chịu.

Nhận biết bệnh qua các xét nghiệm, kiểm tra

Những triệu chứng ở trên sẽ giúp bạn nhận biết một cách tương đối về bệnh. Để biết chính xác mình có mắc bệnh Chlamydia hay không, bạn cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám và làm các xét nghiệm chlamydia như:

1. Xét nghiệm dịch niệu đạo, âm đạo

+ Nếu xét nghiệm cho kết quả dương tính kèm theo những biểu hiện điển hình của bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra kết quả chẩn đoán và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp, với trường hợp bệnh của bạn.

+ Nếu kết quả xét nghiệm là âm tính thì vẫn chưa chắc cơ thể không mang vi khuẩn Chlamydia nên có thể bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh thực hiện một số xét nghiệm cần thiết khác như nuôi cấy, phân tích tế bào.

2. Xét nghiệm nước tiểu

 Bác sĩ sẽ lấy một mẫu nước tiểu được phân tích trong phòng thí nghiệm để phát hiện sự hiện diện của vi khuẩn gây bệnh.

Làm thế nào để phát hiện bệnh Chlamydia?

Nhận biết bệnh qua các xét nghiệm, kiểm tra

3. Xét nghiệm máu

 Bác sĩ sẽ tiến hành lấy 1 mẫu máu để xác định vi khuẩn gây bệnh. Việc thực hiện xét nghiệm máu sẽ giúp bác sĩ đưa ra chẩn đoán bệnh.

Như vậy với những thông tin ở trên bạn đã biết làm thế nào để phát hiện bệnh Chlamydia rồi chứ? Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hoặc muốn được xét nghiệm, chẩn đoán tình trạng bệnh cũng như chữa trị bệnh, bạn hãy liên hệ tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua Hotline:  043.734.9999


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa