Liệu bệnh lậu có lây qua đường miệng không?

461 Lượt xem

Chúng ta đã biết rằng bệnh lậu là bệnh xã hội nguy hại lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Nhưng  một số trường hợp lại xuất hiện các triệu chứng của bệnh lậu ở miệng, vậy liệubệnh lậu có lây qua đường miệng không? để có câu giải đáp chính xác nhất cho thắc mắc này, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Liệu bệnh lậu là bệnh gì?

Bệnh lậu là một bệnh xã hội do loại vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Đây là một bệnh nhiễm trùng khá phổ biến, thường gây ra các triệu chứng ở bộ phận sinh dục của người bệnh. Vi khuẩn bệnh lậu có thể xuất hiện ở âm đạo, trong cổ tử cung của nữ giới, trong đường niệu đạo của nam giới và có thể xuất hiện ở cả miệng. Vi khuẩn lậu có khả năng phân chia rất nhanh chóng, cứ 15 phút chúng lại phân chia một lần và tồn tại thành từng cặp gọi là song cầu khuẩn lậu.

Liệu bệnh lậu có lây qua đường miệng không?

Vi khuẩn gây bệnh lậu

Bệnh lậu có thể bị lây nhiễm ở nhiều vị trí khác nhau, với nhiều đối tượng người bệnh khác nhau, kể cả trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, những đối tượng dễ mắc bệnh nhất là trong độ tuổi sinh sản có quan hệ tình dục không an toàn. Đối với việc lây nhiễm bệnh lậu thì nguy cơ bị lây nhiễm bệnh lậu ở nữ giới cao hơn so với nam giới. Bệnh lậu không đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng nếu để lâu, bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Liệu bệnh lậu có lây qua đường miệng không?

Bệnh lậu là bệnh xã hội nó cũng có khả năng lây qua đường miệng là đều có thể xảy ra đối với những người thực hiện quan hệ bằng miệng. Khi đó, miệng sẽ tiếp xúc trực tiếp với cơ quan sinh dục của bạn tình. Nếu như một trong hai  đã có vi khuẩn lậu thì khả năng lây nhiễm là hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhiều người có sẵn mầm vi khuẩn trong người, nhưng không hề hay biết, vẫn thực hiện quan hệ bằng miệng đều đặn. Vi khuẩn sẽ lây sang miệng, khoảng 2-3 ngày sau miệng của người bệnh sẽ  có dấu hiệu viêm loét niêm mạc miệng, nổi ban trắng, sung huyết đỏ kèm theo viêm họng.

Khi thực hiện quan hệ bằng miệng với người mắc bệnh những vi khuẩn lậu sẽ xâm nhập vào cơ thể qua đường nước bọt và những vết xước trên da, lâu dần nó làm lây nhiễm sang cơ quan sinh dục, khi đó cơ quan sinh dục bắt đầu có những triệu chứng đau rát và ngứa niệu đạo mỗi khi đi tiểu, xuất hiện các triệu chứng kèm theo như đái rắt, đái buốt, có mủ vàng, đau khi giao hợp, cơ thể mệt mỏi…

Liệu bệnh lậu có lây qua đường miệng không

Bệnh lậu có thể lây qua đường miệng

Ngoài ra, khi sử dụng bàn chải đánh răng của bệnh nhân mắc bệnh lậu thì cũng có khả năng lây nhiễm bệnh qua những vết xước ở răng và lợi, tuy khả năng lây nhiễm không phải quá cao nhưng vẫn có thể xảy ra.

Khi quan hệ tình dục bằng miệng với người mắc bệnh lậu thì nguy có mắc bệnh lậu cũng có thể xảy ra. Chính vì vậy, mỗi người cần có những biện pháp bảo vệ an toàn nhất khi thực hiện quan hệ tình dục, nhất là khi quan hệ tình dục bằng miệng. Hạn chế thấp nhất việc thực hiện quan hệ với những người có nghi ngờ mắc bệnh  bằng bất cứ phương pháp quan hệ nào.

Khi có dấu hiệu của bệnh lậu cần thăm khám và chữa trị bệnh kịp thời. Nếu gặp khó khăn trong vấn đề thăm khám hoặc bất cứ vấn đề gì liên quan đến bệnh lậu có thể gọi điện đến số điện thoại 04 3734 9999 để được giúp đỡ. (O-C)


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa