Lưu ý khi bị sùi mào gà

269 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh mà còn có nguy cơ lây nhiễm và tái phát rất cao. Vì vậy, người bệnh cần tìm hiểu để biết những lưu ý khi bị sùi mào gà để điều trị bệnh, tránh những tác hại của bệnh gây ra.

1. Đến cơ sở y tế thăm khám ngay khi phát hiện bị bệnh

Ngay khi phát hiện mình có dấu hiệu của bệnh hay nghi ngờ mình mắc bệnh vì có tiếp xúc với người mắc bệnh qua các con đường lây nhiễm trực tiếp hoặc gián tiếp, bạn nên đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Từ kết quả kiểm tra sức khỏe tổng quát, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán bạn có mắc bệnh sùi mào gà hay không, tình trạng bệnh như thế nào và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp với trường hợp của bạn.

Lưu ý khi bị sùi mào gà

Đến cơ sở y tế thăm khám ngay khi phát hiện bị bệnh

2. Tiến hành điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ

Sau khi đã lựa chọn phương pháp điều trị theo sự tư vấn của bác sĩ, bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của bác sĩ. Tránh những điều không được phép làm để tránh ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh. Sử dụng thuốc đúng hướng dẫn, không tự ý sử dụng thêm các loại thuốc khác khiến bệnh tình không những không đỡ mà còn nặng hơn, thậm chí có thể gây ra những tai biến khôn lường.

3. Kiêng quan hệ tình dục khi bị bệnh

Khi bị bệnh sùi mào gà và trong suốt quá trình điều trị bệnh, bạn nên kiêng quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm cho bạn tình khiến bệnh càng diễn biến phức tạp, dễ tái phát đi tái phát lại nhiều lần gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

Lưu ý khi bị sùi mào gà

Kiêng quan hệ tình dục khi bị bệnh

4. Thiết lập chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý

Để hỗ trợ cho việc chữa bệnh sùi mào gà nhanh được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng có kết quả như mong muốn, bạn cũng nên xem xét và điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể trong khẩu phần ăn hàng ngày. Đồng thời, tránh xa các loại đồ ăn cay nóng, đồ hải sản dễ gây ngứa, dị ứng, đặc biệt là các chất kích thích có hại như rượu, bia, thuốc lá,…

Ngoài ra, nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, không nên suy nghĩ quá nhiều khiến cơ thể mệt mỏi, nên giữ cho tâm trạng luôn vui tươi, thoải mái. Có thể tập một số động tác thể dục đơn giản để nâng cao sức khỏe, tăng cường sức để kháng cho cơ thể.

Trên đây là những điều mà bạn cần lưu ý khi bị sùi mào gà. Nếu còn thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin chi tiết về bệnh sùi mào gà, bạn hãy liên hệ đến tổng đài tư vấn 04.6673.9999.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa