Lưu ý khi dùng thuốc chữa sùi mào gà

342 Lượt xem

Theo các chuyên gia về bệnh xã hội thì sùi mào gà có thể được điều trị bằng thuốc tùy vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, do sự chủ quan hoặc thiếu hiểu biết về vấn đề này mà nhiều trường hợp đã xảy ra những sai lầm đáng tiếc. Nhân đây, chúng tôi xin nêu ra những lưu ý khi dùng thuốc chữa sùi mào gà mà bạn nên biết.

1. Dùng thuốc chữa sùi mào gà trong trường hợp nào?

Việc dùng thuốc để điều trị sùi mào gà chỉ được áp dụng cho các trường hợp bệnh còn ở mức nhẹ, tổn thương nhỏ và vị trí tổn thương ở bên ngoài. Với các trường khác, phương pháp này sẽ không đem lại kết quả. 

Lưu ý khi dùng thuốc chữa sùi mào gà

Có nên dùng thuốc chữa sùi mào gà?

Đặc biệt  nam giớ không được dùng thuốc chấm lên những tổn sùi mào gà bên trong quy đầu, trong lỗ niệu đạo hay phía trong hậu môn… vì việc này có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm. 

2. Chỉ dùng thuốc khi có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Có nhiều người vì e ngại, không dám đến các cơ sở y tế để thăm khám và chữa bệnh mà lại tự ý mua thuốc về dùng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì đây là một sai lầm vì trên thị trường có nhiều loại thuốc điều trị sùi mào gà nhưng chúng không được sử dụng chung cho tất cả các trường hợp bị bệnh, không phải thuốc nào cũng sử dụng được. Cách chữa sùi mào gà cần phải căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể cũng như vị trí của nó ở đâu.

Đối với các phương thuốc dân gian, người bệnh không nên tùy tiện sử dụng vì nó không thể chữa khỏi bệnh mà ngược lại có thể gây ra những biến chứng tai hại, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Lưu ý khi dùng thuốc chữa sùi mào gà

Bạn nên điều trị sùi mào gà theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa

3. Dùng thuốc đúng liều lượng và đủ thời gian cần thiết

Việc dùng thuốc chữa sùi mào gà không đúng liều lượng và quy trình sẽ làm cho bệnh không thể khỏi được, đồng thời có thể gây ra những phản ứng phụ hoặc làm cho bệnh trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, đối với đơn thuốc mà bác sĩ đã kê, người bệnh nên sử dụng đúng liều lượng cho đến khi hết thuốc. Mọi việc dừng thuốc hay thay đổi thuốc đều phải thông qua sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. 

Hy vọng những lưu ý trên đây sẽ giúp các bạn hiểu và thận trọng hơn với việc dùng thuốc chữa bệnh sùi mào gà. Để việc điều trị có kết quả , bạn nên tới các cơ sở y tế có chuyên khoa bệnh xã hội để thăm khám và được tư vấn.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa