Lưu ý trước và sau khi điều trị herpes sinh dục

446 Lượt xem

Những lưu ý trước và sau khi điều trị herpes sinh dục là vấn đề nhiều bác sỹ khuyến cáo bệnh nhân nên tuân thủ để tránh tình trạng bệnh nặng và xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

Herpes sinh dục do virus herpes simplex gây nên. Sau khi xâm nhập vào cơ thể, qua thời gian ủ bệnh sẽ xuất hiện những biểu hiện mà người bệnh có thể quan sát từ bộ phận sinh dục.

Ban đầu là các mụn nước nhỏ xuất hiện ở bộ phận sinh dục, mọc rải rác và tập hợp thành từng mảng. Nếu là nam giới thì nốt mụn này thường mọc ở bìu, bao quy đầu, bẹn, mông… Ở nữ triệu chứng mụn rộp sinh dục xuất hiện ở âm đạo, âm hộ, cổ tử cung, hậu môn…

Lưu ý trước và sau khi điều trị herpes sinh dục

Nên điều trị herpes sinh dục ngay khi có biểu hiện của bệnh

Người bệnh khi bị herpes sinh dục thường có cảm giác đau rát, khó chịu đặc biệt là khi mồ hôi tiết ra hoặc mặc quần lót quá chật. Dần dần các mụn nước này vỡ ra hình thành vết loét đỏ. Nhiều trường hợp bệnh nhân sẽ phát hiện huyết trắng tiết ra từ bộ phận sinh dục của mình.

Nếu nghi ngờ mình mắc bệnh cũng như có biểu hiện giống với bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị. Việc điều trị sớm không chỉ điều trị bệnh mà còn hạn chế nguy hại đến sức khỏe.

Trước khi đến các cơ sở y tế để tiến hành điều trị, người bệnh nên chú ý vệ sinh vùng bệnh, không nên tự ý mua thuốc điều trị để tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

Cách phòng tránh điều trị herpes sinh dục

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa luôn khuyến cáo với bệnh nhân rằng herpes sinh dục trong quá trình điều trị cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

– Người bệnh nên tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ, uống thuốc theo đơn.

– Không nên quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh vì như vậy sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm bênh. Bên cạnh đó nếu quan hệ tình dục sẽ làm giảm tác dụng của thuốc, dẫn tới tình trạng kháng thuốc và bệnh kéo dài dai dẳng.

– Vệ sinh sạch sẽ vùng bệnh. Nếu gãi hoặc sờ tay vào vùng bệnh, nên rửa tay cẩn thận sau khi có sự tiếp xúc với các nốt mụn rộp.

Lưu ý trước và sau khi điều trị herpes sinh dục

Tái khám theo hướng dẫn của bác sỹ

– Không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá vì những loại này có thể làm sức khỏe yếu đi.

– Tăng cường thức ăn giàu chất dinh dưỡng sẽ nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Khi thấy bất kỳ triệu chứng nào của bệnh xã hộinày  hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và làm xét nghiệm. Sau khi chẩn đoán bệnh, bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa