Lưu ý trước và sau khi điều trị sùi mào gà

386 Lượt xem

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm do virus HPV gây nên. Bệnh chủ yếu lây lan qua con đường tình dục không an toàn. Khi thấy có biểu hiện của bệnh, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị theo liệu trình của bác sĩ. Tuy nhiên có một số vấn đề trước và sau khi điều trị sùi mào gà mà người bệnh cần phải chú ý đó là:

  1. Lưu ý trước khi điều trị sùi mào gà

– Khi thấy mình có biểu hiện giống với bệnh sùi mào gà, người bệnh nên giữ bình tĩnh. Cố gắng xác định lại các mối quan hệ để biết nguồn lây bệnh từ đâu. Nếu đó là vợ, chồng hoặc bạn tình thì cần tiến hành điều trị cả hai.

Lưu ý trước và sau khi điều trị sùi mào gà

Bạn nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu của bệnh

– Đến các cơ sở y tế có chuyên khoa bệnh xã hội để tiến hành kiểm tra và thăm khám. Người bệnh không nên tự ý chẩn đoán và mua thuốc điều trị. Qua kiểm tra bác sĩ sẽ nắm bệnh đang ở giai đoạn nào, người bệnh có mắc các bệnh khác như giang mai, lậu, mụn rộp sinh dục… hay không, từ đó sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

– Giữ tâm lý thoải mái, không nên quá lo lắng bởi những rối loạn tâm lý sẽ ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể, làm suy giảm hệ miễn dịch và khiến các vi khuẩn dễ dàng nhân rộng làm bệnh càng nghiêm trọng hơn, đây là nguyên nhân khiến bệnh khó chữa trị.

  1. Lưu ý sau khi điều trị sùi mào gà

Lưu ý trước và sau khi điều trị sùi mào gà

Nên giữ tâm lý thoải mái khi điều trị sùi mào gà

– Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ, tái khám kiểm tra theo định kỳ.

– Không quan hệ tình dục khi đang điều trị bệnh. Như vậy sẽ hạn chế tối đa tổn thương ở vùng da, niêm mạc cũng như tránh lây bệnh cho người khác.

– Không dùng chung đồ cá nhân với bất kì ai, người bệnh nên có ý thức phòng tránh lây bệnh sang cho người khác.

– Điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho hợp lý, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, kết hợp với chế độ nghỉ ngơi hợp lí để cơ thể nhanh* hồi phục.

– Không gây áp lực cho bản thân, không nên lo lắng hay suy nghĩ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng hồi phục sau khi điều trị.

– Vệ sinh sạch sẽ chỗ mới đốt sùi mào gà, cần phải giữ khô ráo để tránh vi khuẩn sinh sôi phát triển.

– Điều trị theo liệu trình của bác sĩ. Nhiều trường hợp trong quá trình điều trị thấy bệnh thuyên giảm nhưng không có nghĩa là bệnh đã rút lui. Virus gây bệnh vẫn có thể phát triển bất cứ lúc nào, ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Điều quan trọng là khi thấy biểu hiện của bệnh, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám. Nên lựa chọn địa chỉ uy tín, phương pháp hiện đại, như vậy sẽ rút ngắn thời gian chữa bệnh sùi mào gà và mang lại kết quả tốt.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa