Mắc bệnh giang mai nên và không nên ăn gì?

777 Lượt xem

Thực phẩm góp phần vào việc bổ sung dinh dưỡng, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể chúng ta giúp chống lại bệnh tật hoặc hỗ trợ điều trị bệnh có kết quả tốt hơn. Với bệnh nhân giang mai cũng vậy, khi mắc bệnh giang mai bạn cũng cần chú ý bổ sung một số thực phẩm để tăng sức đề kháng và hỗ trợ cho công tác điều trị kết hợp với thuốc mà mình được sử dụng. Vậy mắc bệnh giang mai nên và không nên ăn gì?

Mắc bệnh giang mai bạn nên bổ sung những gì?

Theo các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa thì người bệnh giang mai nên bổ sung và tránh một số những thực phẩm và các loại vitamin như:

1. Bổ sung vitamin A: Trong quá trình chữa bệnh giang mai nên bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A như: cà rốt, rau bina, bắp cải, bông cải xanh, rau thơm, cải xoăn, cỏ linh lăng,…

mac-benh-giang-mai-nen-va-khong-nen-an-gi-1

Vitamin A tốt cho bệnh nhân giang mai

2. Bổ sung vitamin B2: Nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin B2: Việc bổ sung các loại thực phẩm có hàm chứa nhiều vitamin B2 và vitamin C giúp bệnh nhân giang mai giảm bớt tác hại do xoắn khuẩn giang mai gây ra.

3. Bổ sung vitamin B6: Sử dụng các loại thực phẩm hàm chứa vitanmin B6: Vitamin B6 có vai trò điều tiết tổng hợp chất béo thành acid, ức chế lượng chất béo dưới da, kích thích mọc tóc. Những loại thực phẩm được coi là giàu vitamin B6 gồm: khoai tây, đậu, cá trích, cam, vừng.

4. Không nên hút thuốc lá và uống rượu bia: Thuốc lá và rượu bia có hại cho sức khỏe, và khi sử dụng những loại này sẽ khiến cho vi khuẩn gây bệnh giang mai phát triển nhanh hơn. Chính vì vậy, bệnh nhân giang mai không nên hút thuốc lá và uống rượu bia.

mac-benh-giang-mai-nen-va-khong-nen-an-gi-2.

Không nên hút thuốc lá để bảo vệ sức đề kháng nhằm chống chọi với bệnh giang mai

5. Hạn chế chất béo: Người bị bệnh giang mai không nên ăn quá nhiều thực phẩm có hàm lượng chất béo cao, những thực phẩm có tính kích thích. Hạn chế ăn thịt mỡ, các thực phẩm hàm chứa nhiều chất ngọt và chất cay nóng.

Những loại thực phẩm và vitamin nên bổ sung và hạn chế được những loại không có lợi có thể giúp người bệnh nhanh chóng* phục hồi và có kết quả khả quan hơn những người mắc bệnh giang mai mà không có sự hiểu biết để bổ sung các chất trên. Trong quá trình thăm khám và được chỉ dẫn điều trị bạn nên tam khảo ý kiến của bác sĩ về vấn đề này.

Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được tư vấn hay mong muốn được chữa bệnh giang mai hãy liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các chuyên gia chăm sóc, điều trị.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa