Một số câu hỏi thường gặp về sùi mào gà

554 Lượt xem

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội có tỷ lệ mắc khá cao và có khả năng lây nhiễm nhanh. Tuy nhiên, sự hiểu biết về bệnh không phải ai cũng nắm rõ. Bởi vậy, một số câu hỏi thường gặp về sùi mào gà sẽ là kiến thức khái quát, giúp mọi người hiểu rõ về bệnh, để có cách phòng tránh, nhận biết và có phương hướng xử lý khi có bệnh xảy ra.

Sùi mào gà là bệnh gì?

Theo các bác, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, sùi mào gà là một trong những nhóm bệnh xã hội, lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục do một loại Virus Human papilloma (HPV) gây ra. Bên cạnh đó, bệnh còn lây nhiễm gián tiếp qua đồ dùng cá nhân, lây nhiễm từ mẹ sang con. Bệnh gây ra các nốt ú nhú trên khắp cơ thể, đặc biệt là ở cơ quan sinh dục.

Một số câu hỏi thường gặp về sùi mào gà 1

Hình ảnh virus HPV gây ra sùi mào gà ở người

Triệu chứng của bệnh ra sao, có phải ai cũng giống nhau?

Sau 1 – 8 tháng ủ bệnh, sùi mào gà bắt đầu có biểu hiện ra bên ngoài. Lúc này, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các nốt u nhú màu hồng nhạt hoặc trắng, mọc đơn lẻ, sau đó liên kết lại với nhau thành từng đám như hoa mào gà hay súp lơ. Nốt mụn sùi có thể không đau và ngứa nhưng dễ bị chảy máu nếu bị cọ sát. Về cơ bản, các nốt ú sẽ giống nhau, nhưng tùy thuộc vào cơ địa và sức đề kháng mỗi người mà thời gian ủ bệnh sẽ khác nhau và vị trí xuất hiện cũng khác nhau.

Sử dụng bao cao su có phòng được bệnh sùi mào gà không?

Mặc dù, được khuyến cáo sử dụng trong quan hệ tình dục để phòng tránh lây nhiễm bệnh. Nhưng bao cao su chỉ phòng tránh được một phần, chứ không phòng tránh được hoàn toàn. Bởi bao cao su không thể che chắn hết toàn bộ cơ quan sinh dục, do đó các vùng tiếp xúc xung quanh vùng kín vẫn bị nhiễm như thường, chưa kể các trường hợp bao cao su có thể bị rách khi quan hệ.

Sùi mào gà có nguy hiểm không?

Sùi mào gà gây ra nhiều tổn thương trên bề mặt da, bên cạnh đó còn gây biến chứng ra nhiều bệnh như ung thư cổ tử cung (nữ giới), ung thư dương vật (nam giới), lây lan lên tử cung sẽ khiến cho nữ giới bị vô sinh. Các nốt sùi bị vỡ, không chăm sóc cẩn thận còn gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục và làm lây nhiễm sang có những người thân xung quanh.

Một số câu hỏi thường gặp về sùi mào gà 2

Sùi mào gà có thể gây ung thư, vô sinh ở cả nam và nữ

Sùi mào gà được chữa bằng cách nào?

Sùi mào gà chưa có thuốc đặc trị, nhưng với sự tiên tiến của y học hiện đại. Các phương pháp chữa bệnh sùi mào gà đã được ra đời mà điển hình là kỹ thuật ALA – PDT kết hợp với điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh khác, mang lại hiệu* quả điều trị khá cao. Tuy nhiên, điều quan trọng là mọi người cần phải đi điều trị sớm khi phát hiện ra bệnh.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp về sùi mào gà mà các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cung cấp cho mọi người. Hiện nay,Phòng khám bệnh xã hội đang có chuyên khoa riêng biết điều trị bệnh xã hội. Khi không may bị bệnh mọi người hãy liên hệ ngay tới Phòng khám để được các bác sĩ tư vấn những thông tin cần thiết cũng như hướng dẫn khám và làm điều trị cụ thể. 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa