Một số hình ảnh bệnh lậu

678 Lượt xem

Mọi người đã từng biết đến bệnh lâu – một trong những bệnh xã hội nguy hiểm đang tồn tại khá phổ biến hiện nay. Việc nhận biết bệnh là điều quan trọng giúp phát hiện và điều trị kịp thời. Ngoài triệu chứng thì một số hình ảnh bệnh lậu dưới đây sẽ giúp mọi người có cái nhìn và nhận diện về bệnh lậu. 

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là gì? Là một bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục, tương đối phổ biến (chiếm 3-15% trong tổng số các bệnh lây truyền qua đường tình dục), căn nguyên là do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra.

 

Những người có quan hệ tình dục không bảo vệ bằng bất cứ hình thức nào (âm đạo, hậu môn, miệng), quan hệ với nhiều đối tượng, với gái mại dâm… đều là đối tượng mắc bệnh.

Một số hình ảnh bệnh lậu

Bệnh lậu ở nam và nữ có một số biểu hiện khác nhau và có những đặc trưng riêng:

Hình ảnh bệnh lậu ở nữ giới

mot-so-hinh-anh-benh-lau

Hình ảnh bệnh lậu ở nữ giới: khư ra nhiều, có mủ và mùi hôi khó chịu

 

mot-so-hinh-anh-benh-lau-1

Hình ảnh bệnh lậu ở miệng

– Ở nữ giới biểu hiện kín đáo hơn như đau vùng xương chậu, đau khi giao hợp, tiểu khó khăn, buốt rắt, nước tiểu nóng… Bệnh lậu thường khiến cho âm đạo, âm hộ, niệu đạo bị viêm nhiễm. Lúc này sẽ thấy xuất hiện mủ vàng hoặc xanh, có mùi hôi, thậm chí mủ kèm theo các vi khuẩn chảy vào hậu môn gây viêm cả hậu môn.

Lậu cầu khuẩn gây viêm cổ tử cung ở nữ giới

mot-so-hinh-anh-benh-lau-2

Bệnh lậu có thể gây mù lòa cho trẻ sơ sinh

Hình ảnh bệnh lậu ở nam giới

– Ở nam giới sẽ thấy đau dọc niệu đạo, ngứa rát miệng sáo, mép miệng sáo bị sưng tấy, mẩn đỏ, niệu đạo chảy dịch nhầy kèm theo cảm giác nóng rát, buốt khi đi tiểu, sau đó chảy mủ trắng đục hoặc vàng đục, xuất hiện hạch bẹn nên gây đau và sưng, dương vật khi cương bị đau rát…

Một số hình ảnh bệnh lậu 3

mot-so-hinh-anh-benh-lau-6

Khi mắc bệnh lậu, nam giới sẽ chảy mủ trắng đục hoặc vàng đục ở niệu đạo

Hình ảnh biểu hiện bệnh lậu ở miệng

– Bệnh gây ra hàng loạt các triệu chứng cũng như biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, vô sinh.… (nam giới), viêm phần phụ, niệu đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung…(nữ giới), viêm kết mạc, giác mạc, mù lòa…(ở trẻ), viêm họng do lậu (quan hệ đồng giới), viêm khớp, biến chứng ở tim…

Hình ảnh bệnh lậu 5

Nuôi cấy lậu cầu nhằm xác định chính xác bệnh lậu

Trên đây là những hình ảnh bệnh lậu mà các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cung cấp, giúp mọi người hiểu rõ hơn về bệnh. Khi có các biểu hiện của bệnh lậu, mọi người cần phải đến các cơ sở y tế để thăm khám và xét nghiệm sớm để chữa trị bệnh lậu sao kịp thời. Nuôi cấy và hoặc nhuộm bệnh phẩm bắt Gram (-) là phương pháp xét nghiệm bệnh lậu phổ biến  hiện nay.

Nếu muốn biết thêm thông tin hay băn khoăn, thắc mắc gì? Hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các bác sĩ sẽ hướng dẫn và tư vấn cụ thể.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa