Nam giới mắc bệnh Chlamydia có biểu hiện đặc trưng như nào

2525 Lượt xem

Chlamydia là một căn bệnh xã hội nguy hiểm có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào nếu có hành vi quan hệ tình dục không an toàn tuy nhiên để có thể phát hiện bệnh chúng ta cần phải dựa vào biểu hiện và xét nghiệm cận lâm sàng nào. Cụ thể nếu nam giới mắc bệnh Chlamydia có biểu hiện đặc trưng như nào? các bạn hãy cùng chuyên gia phòng khám 75 Trần Duy Hưng tìm hiểu trong nội dung bài viết sau:

Dấu hiệu đặc trưng của bệnh Chlamydia ở nam giới là gì?

nam-gioi-mac-benh-chlamydia-co-bieu-hien-dac-trung-nhu-nao1

Chlamydia ở nam giới có biểu hiện đặc trưng như nào?

Sau khi gặp các yếu tố thuận lợi bệnh Chlamydia sẽ bùng phát mạnh mẽ với các biểu hiện đặc trưng của bệnh đó là:

– Người bệnh có cảm giác đau:

Đau ở hố chậu: cảm giác đau kèm theo nóng rát và buốt như kim châm, có thể lan xuống đùi hoặc tới gót chân

Đau tinh hoàn: lúc đầu, tinh hoàn hoặc mào tinh hoàn chỉ đau tức nhẹ thoáng qua rồi hết nhưng sau đó nó có thể lặp lại nhiều lần và cảm giác đau có thể tăng lên. Đồng thời, tinh hoàn và mào tinh hoàn bị sưng nhẹ hoặc sưng to, một số trường hợp có thể bị tràn dịch màng tinh hoàn.

– Miệng sáo sưng tấy và đỏ

Đây là một triệu chứng đặc trưng của bệnh Chlamydia ở nam giới. Nếu không được điều trị kịp thời, triệu chứng này sẽ kéo dài gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh.

– Niệu đạo xuất hiện dịch, nóng rát

Khi bị bệnh Chlamydia, nam giới thường có cảm giác nóng rát niệu đạo, nhất là khi đi tiểu.

Mới đầu, niệu đạo xuất hiện vào sáng sớm, màu trắng đục hoặc màu xanh, có thể kèm theo mủ. Sau đó, lượng dịch nhiều hơn, dính, nhớt, có mùi hôi và tanh.

– Tiểu tiện bất thường

Người bệnh Chlamydia có triệu chứng bất thường về tiểu tiện như: tiểu buốt, tiểu khó, tiểu rắt, cảm giác đau buốt dọc niệu đạo, như kim châm lan khắp vùng bụng dưới, nhất là ở sau xương mu, đồng thời khi tiểu tiện sẽ có cảm giác tiểu không hết nước.

Nước tiểu có màu trắng đục, thường nước tiểu chỉ đục ở những giọt cuối.

Xét nghiệm cận lâm sàng đối với bệnh Chlamydia ở nam giới là gì

nam-gioi-mac-benh-chlamydia-co-bieu-hien-dac-trung-nhu-nao2

Xét nghiệm cận lâm sàng đối với bệnh Chlamydia ở nam giới là gì?

Để có thể chẩn đoán chính xác và khắc phục hiệu quả bệnh lý Chlamydia ở nam giới ngoài việc dựa vào các biểu hiện đặc trưng của bệnh thì cần phải tiến hành thêm một số xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết như:

– Xét nghiệm nước tiểu: Một mẫu nước tiểu được phân tích trong phòng thí nghiệm có thể chỉ ra sự hiện diện của nhiễm trùng này.

– Đối với nam giới, bác sĩ có thể chèn một tăm bông mỏng vào cuối dương vật để có được một mẫu từ niệu đạo.

– Xét nghiệm Chlamydia dịch (Quick test): Xét nghiệm được thực hiện từ mẫu bệnh phẩm là dịch sinh dục. Với nam lấy giọt sương mai đầu dương vật vào buổi sáng là tốt nhất, cho kết quả nhanh được sử dụng để sàng lọc ban đầu.

– Xét nghiệm Chlamydia IgG và Chlamydia IgM: Đây là những xét nghiệm kháng thể phát hiện IgG và IgM trong huyết thanh bệnh nhân. Đánh giá tình trạng nhiễm Chlamydia cấp tính hay mạn tính.

– Xét nghiệm PCR Chlamydia: Xét nghiệm được thực hiện từ mẫu bệnh phẩm là dịch sinh dục. Đây là phương pháp tốt nhất để xác định Chlamydia trachomatis, cho kết quả nhanh, độ nhạy và đặc hiệu của xét nghiệm rất cao.

Sau khi chẩn đoán và xác định đúng mức độ bệnh Chlamydia mà các bạn nam giới đang gặp phải thì y bác sỹ sẽ đưa ra được phác đồ điều trị hiệu quả nhất. Chính vì vậy các chuyên gia phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội khuyên các bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám sớm ngay khi có biểu hiện bất thường để quá trình điều trị được dễ dàng hơn. Nếu có gì chưa hiểu bạn hãy liên hệ theo số hotline: 024.3734.9999 để được tư vấn chi tiết hơn.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa