Nguy hại khôn lường của sùi mào gà

241 Lượt xem

Là một trong những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nhanh chóng và nguy hiểm nhất trong các bệnh xã hội. Nhưng cho đến hiện nay, bệnh vẫn luôn hiện hành ở xung quanh chúng ta, gây ra bao mối nguy hại cho người bệnh và cộng đồng. Những nguy hại khôn lường của sùi mào gà dưới đây sẽ là minh chứng cho điều này.

Những nguy hại khôn lường của sùi mào gà

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, sùi mào gà nếu không phát hiện và điều trị sớm hay điều trị không triệt để sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hại, cụ thể:

Nguy hại khôn lường của sùi mào gà 1

Sùi mào gà gây  nguy hại  cho người bệnh

– Sưng cục bộ và gây tắc nghẽn: Khi u nhú sùi mào gà to dần và liên kết với nhau thành từng mảng lớn ở bộ phận sinh dục sẽ gây tắc nghẽn bao quy đầu, lỗ niệu đạo ở nam giới. Ở nữ giới thì gây tắc và sưng cục bộ vùng âm đạo. Khiến cho việc tiểu tiện trở nên rất khó khăn, đau buốt và dễ bị viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa.

– Kéo dài thời gian lành vết thương: Sùi mào gà điều trị không triệt để có thể làm các u như trên cơ thể tái phát trở lại, khiến cho vết thương càng nặng nề và khó lành hơn.

– Gây ra ung thư và vô sinh:  Biến chứng nguy hiểm nhất của sùi mào gà là gây ra ung thư như: Ung thư dương vật (nam giới); ung thư cổ tử cung, âm đạo (nữ giới); ung thư hậu môn, trực tràng… Ung thư dương vật không được điều trị sớm, sẽ không giữ được bộ phận sinh dục, bắt buộc phải cắt bỏ toàn bộ. Từ đó, chức năng sinh dục và sinh sản sẽ mất hoàn toàn.

Khoảng hơn 80% nữ giới phát hiện ra ung thư cổ tử cung có sự tồn tại của virus HPV. Nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và nguy hại đến tính mạng người bệnh.

– Gây ảnh hưởng tới cuộc sống: Sùi mào gà khiến người bệnh mất đi tự tin, không dám đối mặt với những người xung quanh. Từ đó, dễ rơi vào các tị nạn xã hội.

Nguy hại khôn lường của sùi mào gà 2

Sùi mào gà ở cổ tử cung có thể gây ra ung thư cổ tử cung

– Lây nhiễm sang cho người khác: Sùi mào gà lây nhiễm qua nhiều con đường như qua quan hệ tình dục, lây nhiễm gián tiếp khi tiếp tiếp xúc với mầm bệnh qua đồ dùng cá nhân, từ mẹ sang con. Do vậy, nó có khả năng lây nhiễm sang cho người thân và cộng đồng xung quanh.

Trên đây là những thông tin về những nguy hại khôn lường của sùi mào gà gây ra, giúp mọi người hiểu rõ hơn. Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã có chuyên khoa điều trị rất hiệu quả bệnh xã hội, trong đó có bệnh sùi mào gà với nhiều phương pháp tiên tiến và hiện đại . Nếu có nhu cầu  thăm khám, điều trị hay có thắc mắc gì? Hãy liên hệ ngay tới Phòng khám, các bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi thông tin cụ thể.

nguồn: phòng khám kim mã


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa