Nguyên nhân bệnh giang mai ở nữ giới

307 Lượt xem

Không chỉ ở nam giới mới mắc bệnh giang mai mà ngày nay tỉ lệ chị em mắc phải căn bệnh này cũng ngày càng gia tăng. Bệnh giang mai ở nữ là hậu quả do sự tấn công, xâm nhập của xoắn khuẩn nhạt Treponema pallidum – loại xoắn khuẩn yếu nhưng có thể sống dai dẳng trong cơ thể người.

Vậy con đường xoắn khuẩn Treponema pallidum xâm nhập vào cơ thể nữ giới là gì hay nói cách khác nguyên nhân bệnh giang mai ở nữ giới như thế nào?

Nguyên nhân bệnh giang mai ở nữ giới

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì bệnh giang mai ở nữ giới được hình thành có thể do những nguyên nhân sau:

1. Quan hệ tình dục không an toàn

Người phụ nữ khi có quan hệ tình dục với nhiều đối tượng không an toàn hoặc quan hệ với người biết chắc chắn là họ mắc bệnh giang mai thì nguy cơ mắc bệnh này là rất cao.

Tất cả các hình thức quan hệ tình dục bằng đường sinh dục, hậu môn, miệng đều được xem là nguyên nhân gây bệnh giang mai ở nữ.

nguyen-nhan-benh-giang-mai-o-nu-gioi-1

Tình dục không an toàn là một nguyên nhân gây bệnh giang mai

2. Lây giang mai qua đường máu

Với bệnh nhân bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai thì sau một thời gian mắc bệnh, xoắn khuẩn sẽ ăn sâu vào máu. Nếu chị em vô tình không biết người cho máu mắc bệnh giang mai mà vẫn nhận máu từ những đối tượng này thì sẽ dẫn đến mắc bệnh giang mai. Ngoài ra, những người sử dụng chung kim tiêm với người khác cũng có nguy cơ bị lây nhiễm giang mai từ người khác.

3. Giang mai lây từ mẹ sang con

Phụ nữ mang thai bị giang mai có thể lây truyền bệnh cho thai nhi thông qua nhau thai, dây rốn hoặc bằng đường sinh thường và dẫn đến những nguy hại như sinh non, thai chết lưu hoặc sảy thai.

4. Lây nhiễm qua vết thương hở trên cơ thể

Xoắn khuẩn giang mai có thể lây nhiễm cho người khác thông qua tiếp xúc với các vết thương hở trên cơ thể người bệnh và người khỏe mạnh. Vì vậy, chị em cần tránh các cọ xát tổn thương với những bệnh nhân giang mai để phòng tránh lây nhiễm bệnh.

nguyen-nhan-benh-giang-mai-o-nu-gioi-3

Sử dụng chung vật dụng với người khác cũng có thể mắc phải giang mai

5. Lây truyền qua đường tiếp xúc

Một số hoạt động tiếp xúc với bệnh nhân giang mai hôn môi, tiếp xúc cơ thể, sử dụng chung các vật dụng với bệnh nhân quần áo, giường ngủ, khăn mặt, dao cạo, khăn tắm, bồn tắm… cũng được xem là những nguyên nhân bệnh giang mai ở nữ giới.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân hình thành bệnh giang mai ở nữ giới do các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cung cấp. Nếu chị em không may mắc bệnh giang mai vui lòng liên hệ đến phòng khám chúng tôi để được các bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh giang mai sớm.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa