Nguyên nhân bị sùi mào gà

216 Lượt xem

Là căn bệnh chiếm tỷ lệ cao (50 – 60%) trong số các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Sùi mào gà gây ra nhiều nguy hại khôn lường đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là tính mạng. Tuy nhiên, ngoài con đường tình dục, bệnh còn lây qua nhiều con đường khác mà mọi người chưa biết đến. Do vậy, những thông tin về nguyên nhân bị sùi mào gà dưới đây, sẽ giúp mọi hiểu rõ hơn.

Sùi mào gà thuộc vào nhóm bệnh xã hội, gây ra bởi một loại virus có tên là human papilloma (HPV) – virus gây u nhú ở người. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, nguyên nhân bị sùi mào gà chủ yếu là do lây nhiễm qua các con đường sau:

 

Nguyên nhân bị sùi mào gà

Do lây nhiễm trực tiếp qua tiếp xúc

Phần lớn trường hợp nhiễm bệnh chính là do tiếp xúc khi quan hệ tình dục không an* toàn và quan hệ ở bất kể hình thức nào (oral sex, âm đạo, hậu môn…). Càng quan hệ tình dục với nhiều người, với gái mại dâm… nguy cơ mắc bệnh càng cao. Cũng có nhiều trường hợp vợ chồng lây nhiễm chéo cho nhau.

Nguyên nhân bị sùi mào gà 1

Sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn

Do lây nhiễm gián tiếp qua vật dụng cá nhân

Không may tiếp xúc với những vật dụng có chứa virus sùi mào như: khăn tắm, bồn tắm, khăn mặt, cốc, dụng cụ vệ sinh răng miệng,… cũng có thể bị lây nhiễm. Do vậy, mọi người cần hết sức lưu ý, trong trường hợp gia đình có bệnh nhân bị mắc sùi mào gà thì không nên sử dụng chung đồ dùng cá nhân.

Lây nhiễm từ mẹ sang con

Sùi mào gà còn có thể lây nhiễm từ mẹ sang con khi sinh thường. Virus sùi mào gà tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục như âm đạo, âm hộ… Khi sinh thường, đứa trẻ sẽ phải đi qua âm đạo, do đó nghiễm nhiên sẽ bị lây bệnh. Vì thế, khi phát hiện bản thân bị sùi mào gà khi đang mang thai, cần phải báo cho bác sĩ để bác sĩ có biện pháp tốt xử lý thích hợp, tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Nguyên nhân bị sùi mào gà 2

Khi có dấu hiệu bệnh cần phải đi khám chữa ngay

* Lưu ý từ các chuyên gia

Theo thống kê từ bộ y tế hàng năm có khoảng hơn 2000 người mới mắc bệnh sùi mào gà và có 800 người biến chứng thành ung thư. Vì vậy, sùi mào gà là căn bệnh có tính nguy hại lớn. Nên khi có dấu hiệu, mọi người nên đi điều trị sớm. Việc phát hiện và chữa sùi mào gà ở những giai đoạn đầu có thể giúp người bệnh thoát khỏi căn bệnh này.

Nếu phát hiện mình bị bệnh hoặc có những băn khoăn, thắc mắc gì? Hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa