Nguyên nhân chính gây bệnh lậu

474 Lượt xem

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội rất nguy hiểm với tốc độ lây lan rất nhanh chóng*. Bệnh lậu ở cả nam và nữ giới lây chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh lậu thường khó phát hiện ở giai đoạn đầu bởi nhiều người thường nhầm lậu với các bệnh ngoài da khác. Bệnh lậu do vi khuẩn lậu gây ra và nguyên nhân chính gây bệnh lậu thường qua những con đường được đề cập trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân lây bệnh lậu qua con đường trực tiếp

Lây qua con đường trực tiếp chính là vấn đề lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn. Việc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh thì nguy cơ lây nhiễm sẽ rất cao mặc dù có sử dụng bao cao su. Đặc biệt đối với những người có quan hệ tình dục không lành mạnh, không chung thủy, thường xuyên quan hệ tình dục với nhiều bạn tình thì nguy cơ mắc bệnh lại càng cao hơn rất  nhiều. Bởi khi quan hệ tình dục thường dễ xảy ra những cọ xát làm tổn thương vùng kín khiến các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây bệnh.

Quan hệ tình dục ở đây không chỉ có quan hệ qua đường âm đạo mà còn tính cả quan hệ qua đường hậu môn và bằng miệng. Ngoài ra, vi khuẩn bệnh lậu còn có thể lây lan trực tiếp qua việc tiếp xúc thân mật hai người như hôn,.. đặc biệt là trường hợp người bệnh và người tiếp xúc có vết thương hở.

nguyen-nhan- chinh-gay-benh-lau

Bệnh lậu lây trực tiếp qua quan hệ tình dục

Nguyên nhân lây bệnh lậu qua đường gián tiếp

Ngoài lây lan qua con đường trực tiếp thì bệnh lậu còn có thể lây lan qua con đường gián tiếp như việc sử dụng các vật dụng cá nhân hàng ngày như đồ lót, khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng,… với người mắc bệnh thì có thể sẽ bị lây nhiễm bệnh từ các chất dịch, mủ chứa vi khuẩn đặc biệt đối với những người có tổn thương bị trầy xước thì nguy cơ càng cao.

Truyền máu cũng là con đường gián tiếp dẫn đến lây nhiễm bệnh lậu cho người nhận máu nếu máu đó có chứa vi khuẩn gây bệnh hoặc việc sử dụng chung kim tiêm cũng có nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Nguyên nhân lây truyền từ mẹ sang con

Nếu một người phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu thì nguy cơ rất cao có thể lây truyền từ mẹ sang con khi còn đang trong bào thai. Hoặc bệnh sẽ lây từ mẹ sang con quan đường sinh nở nếu như sinh bằng đường âm đạo. Người mẹ không kịp thời phát hiện bệnh và điều trị kịp thời thì có thể khiến bệnh bệnh ngày càng nặng hơn, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi dễ gây dị tật thai nhi, sinh non hoặc sẩy thai,..

nguyen-nhan-chinh-gay-benh-lau

Bệnh lậu có thể lây qua con đường gián tiếp

Trên đây là một số nguyên nhân chính gây bệnh lậu mà các bác sĩ phòng khám chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng với những thông tin về nguyên nhân gây bệnh lậu sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để phòng tránh bệnh một cách hiệu quả. Nếu các bạn có thắc mắc hay nhu cầu chữa bệnh lậu, có thể gọi điện trực tiếp cho chúng tôi theo số 043.734.9999 hay tới địa chỉ phòng khám đa khoa Thiên Hòa, 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được giải đáp và tư vấn một cách cụ thể hơn.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa