Nguyên nhân của bệnh lậu bắt nguồn từ đâu?

525 Lượt xem

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội được mọi người biết đến khá phổ biến hiện nay. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh ngày càng gia tăng là do sự thiếu hiểu biết trong việc phát hiện các triệu chứng cũng như thực hiện biện pháp phòng tránh bệnh lậu. Trước những ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe, khả năng sinh sản và lây nhiễm cho cộng đồng do lậu gây ra thì việc tìm hiểu nguyên nhân của bệnh lậu bắt nguồn từ đâu để có biện pháp khắc phục, phòng tránh là điều cần làm đối với mỗi người.

Nguyên nhân của bệnh lậu bắt nguồn từ đâu? Theo các bác sĩ bệnh xã hội, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: Bệnh lậu được bắt nguồn từ một loại vi khuẩn có tên là Neisseria gonorrhoeae. Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục và một số con đường khác.

Bắt nguồn lây nhiễm qua đường tình dục

Vi khuẩn lậu thường được truyền từ người này sang người khác khi quan hệ tình dục, bao gồm cả giao hợp bằng miệng, hậu môn hoặc âm đạo. Sau khi quan hệ với bạn tình có bệnh, vi khuẩn lậu có sức bám dính vào màng tế bào biểu mô trụ của đường tiết niệu sinh dục người lành, nên việc nhiễm bệnh xảy ra rất nhanh ngay sau khi quan hệ tình dục.

benh-lau-bat-nguon-tu-dau-1

Bệnh lậu lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục

Lây nhiễm trực tiếp khi người bệnh có vết thương chứa mầm bệnh

Khi người bệnh có các vết thương chứa mầm bệnh, nếu người đang khỏe mạnh không may tiếp xúc trực tiếp vào tổn thương đó trong khi vùng tiếp xúc của mình cũng có tổn thương da thì khả năng lây nhiễm bệnh sùi mào gà là điều có thể xảy ra.

Lây nhiễm gián tiếp với mầm bệnh

Sử dụng chung đồ dùng cá nhân có chứa mầm bệnh của người bệnh như: chăn, gối, bàn chải, bồn cầu… Đều có nguy cơ bị lây nhiễm, đặc biệt là những người có sức đề kháng kém sẽ mắc bệnh càng cao.

Khả năng lây nhiễm từ mẹ sang con trong quá trình mang thai

Trẻ con khi sinh ra bị nhiễm bệnh lậu từ người mẹ còn được gọi là lậu bẩm sinh. Lậu có thể lây truyền từ mẹ sang con qua đường sinh đẻ thường. Lúc này, đứa trẻ bị lậu bẩm sinh sẽ gây ra một số nguy hại như: bị mù lòa, nhiễm trùng khớp, nhiễm trùng máu, sinh non, thậm chí là tử vong…

benh-lau-bat-nguon-tu-dau-2

Bắt nguồn từ việc lây nhiễm từ mẹ sang con

Do vậy, nếu đang mang thai mà phát hiện ra mình bị lậu, chị em nên đi thăm khám để được bác sĩ đưa ra cách chữa bệnh lậu thích hợp và tránh gây ra các biến chứng nguy hại cho đứa trẻ.

Trên đây là thông tin giúp mọi người hiểu rõ nguyên nhân của bệnh lậu bắt nguồn từ đâu? Mong rằng, với những kiến thức này sẽ giúp mọi người hiểu rõ bệnh cũng như chủ động trong việc phòng tránh nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân mình và gia đình.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa