Nguyên nhân gây bệnh Chlamydia

1005 Lượt xem

Đau bụng dưới, đau và xuất huyết khi quan hệ, chảy máu giữa các chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới, chảy dịch ở dương vật và đau bộ phận sinh dục mỗi khi xuất tinh ở nam giới là những triệu chứng cơ bản mà người bệnh thường gặp khi mắc bệnh Chlamydia. Vậy, nguyên nhân gây bệnh Chlamydia do đâu?

Bệnh chlamydia là gì?

Chlamydia là một vi khuẩn đặc biệt nó tương tự như siêu vi trùng (virus), nó không có khả năng sinh tồn ở ngoài tế bào sống nhưng lại rất dễ xâm nhập và phát triển trong cơ thể của người và gây ra bệnh Chlamydia – một bệnh xã hội phổ biến hiện nay.

Đi kèm với bệnh là các triệu chứng thường thấy như ra nhiều khí hư bất thường, đau bụng dưới, ra máu âm đạo giữa các chu kỳ kinh, tiểu khó, tiểu đau,…ở nữ giới. Còn ở nam giới sẽ xuất hiện các triệu chứng như dương vật chảy dịch, đôi khi có chất mủ tiết ra theo đường nước tiểu, nóng rát và ngứa quanh lỗ sáo.

nguyen-nhan-gay-benh-chlamydia1

Chlamydia là một bệnh tình dục nguy hiểm

Nguyên nhân gây bệnh Chlamydia

Theo bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, nguyên nhân gây bệnh Chlamydia bao gồm:

– Lối sống buông thả, quan hệ không lành mạnh: quan hệ thiếu an toàn, không sử dụng bao cao su bao vệ, quan hệ với người đang bị bệnh là nguyên nhân khiến nhiều người bị lây nhiễm bệnh Chlamydia.

– Nam giới và nữ giới hoạt động tình dục quá nhiều có thể bị nhiễm Chlamydia thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với người bệnh qua các hình thức khác nhau như  quan hệ qua đường tình dục qua âm đạo, hậu môn hay miệng.

– Nhiễm bệnh Chlamydia do tiếp xúc gián tiếp với mầm bệnh khi dùng những vật dụng cá nhân hàng ngày như đồ lót, bồn tắm, đồ dùng trên giường, khăn tắm, bồn cầu với người bệnh.

nguyen-nhan-gay-benh-chlamydia2

Nguyên nhân gây bệnh Chlamydia do quan hệ tình dục với người đang mắc bệnh

– Những phụ nữ trong thời kỳ mang thai mà bị nhiễm Chlamydia thì thường sẽ lây truyền bệnh cho thai nhi qua nhau thai. Điều này có thể gây ra nhiều tai biến xấu, thậm chí có thể gây sảy thai, sinh non hoặc khiến trẻ sinh ra rất dễ bị các dị tật bẩm sinh, viêm phổi hay các nhiễm trùng ở mắt, chậm phát triển,…

– Bạn càng có nhiều bạn tình, quan hệ với nhiều người trong thời gian dài thì nguy cơ nhiễm bệnh Chlamydia và các bệnh tình dục khác càng cao.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra bệnh Chlamydia do bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ. Hi vọng khi đã nắm rõ những nguyên nhân hình thành bệnh ở trên, bạn sẽ sớm tìm cho mình các biện pháp phòng bệnh tương ứng, hạn chế nguy cơ mắc bệnh cũng như những tác hại mà bệnh gây ra đối với cuộc sống và sức khỏe.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa