Nguyên nhân gây bệnh giang mai là gì

706 Lượt xem

Bệnh giang mai là bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh giang mai do xoắn khuẩn giang mai xâm nhập qua niêm mạc bị thương và gây bệnh, nếu không kịp thời phát hiện và điều trị bệnh sớm sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, nguy hiểm tính mạng người bệnh. Nguyên nhân gây ra bệnh giang mai được các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa giới thiệu đến mọi người như sau:

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Do quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chính gây ra bệnh giang mai. Khi quan hệ tình dục dù có sử dụng bao cao su nhưng vẫn có nguy cơ lây nhiễm do bao cao su không ôm trọn dương vật được. Đặc biệt, vi khuẩn giang mai dễ lây nhiễm qua các nốt săng giang mai khi tiếp xúc với vết thương hở người khác. Vì vậy mọi người cần chú ý tự bảo vệ bản thân, không nên quan hệ tình dục bừa bãi, chung thủy với bạn tình.

benh-giang-mai (2)

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Bệnh giang mai có thể lây truyền qua sử dụng chung các vật dụng hàng ngày như đồ lót, khăn tắm, bàn chải đánh răng. Các vi khuẩn sẽ lây lan nhanh chóng qua các vết niêm mạc hở trên bề mặt da và gây bệnh trên cơ thể người.

Lây truyền qua đường máu là con đường không thể thiếu của bệnh giang mai, khuẩn giang mai ẩn nấp trong máu người bệnh. Nếu không làm xét nghiệm phát hiện giang mai mà tự ý truyền-nhận máu thì nguy cơ lây lan bệnh giang mai có thể xảy ra. Khi để vết thương hở của mình tiếp xúc với vết thương hở của người mắc bệnh giang mai cũng lây bệnh.

Khi thực hiện các thủ thuật y khoa mà không đảm bảo vô trùng cũng là nguyên nhân gây lây nhiễm bệnh giang mai. Lây bệnh giang mai khi sử dụng chung bơm kim tiêm với người bệnh.

Lây truyền từ mẹ sang con: bệnh giang mai có thể lây truyền từ mẹ sang con gây bệnh giang mai bẩm sinh cho bé. Bệnh này gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng thai nhi. Nếu không được theo dõi điều trị có thể gây ra sảy thai, sinh non, dị tật ở thai nhi. Vì vậy chị em phụ nữ khi điều trị giang mai thì không nên có thai, nếu không may có thai trong thời gian mắc giang mai thì nên đi khám để các bác sĩ theo dõi và có biện pháp phòng tránh kịp thời.

Tác hại của bệnh giang mai

benh-giang-mai

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm và có tốc độ lây lan nhanh chóng. Bệnh nếu không điều trị kịp thời có thể chuyển sang giai đoạn nặng hơn và rất khó điều trị. Giang mai giai đoạn đầu tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng chúng gây bệnh về hệ thần kinh, xương khớp, nội tạng, khiến những cơ quan này tổn thương vĩnh viễn. Không những vậy, khi mắc bệnh giang mai còn kéo theo nguy cơ mắc các bệnh như: sùi mào gà, lậu, mụn rộp sinh dục, HIV… Đây đều là những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó mỗi người cần có biện pháp tự bảo vệ bản thân khỏi những căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh được các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ với mọi người để các bạn có những biện pháp phòng tránh, khám và điều trị sớm bệnh này thì mới ngăn chặn được những hậu quả xấu do bệnh gây ra. Nếu còn thắc mắc gì về bệnh cần giải đáp các bạn có thể gọi đến hotline 024 3734 9999 các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Hòa luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa