Nguyên nhân gây bệnh herpes sinh dục

387 Lượt xem

Herpes sinh dục hay còn gọi là mụn rộp sinh dục. Đây cũng có thể được coi là bệnh nhiễm trùng đường sinh dục nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nên những nguy hại khó lường tới sức khỏe của người bệnh. Vậy nguyên nhân gây bệnh herpes sinh dục gồm những nhân tố nào để từ đó có phương pháp phòng tránh và thích hợp.

  1. Do virus herpes simplex gây nên

Nguyên nhân gây bệnh herpes sinh dục

Virus herpes simplex là nguyên nhân phổ biến gây herpes sinh dục

Loại virus này có hai loại đó là: HSV type 1 và HSV type 2. HSV type 1 (HSV-1) gây tổn thương vùng da và niêm mạc miệng, môi. HSV type 2 (HSV-2) là loại gây Herpes sinh dục. Virus lây truyền trực tiếp từ da qua da trong quá trình quan hệ tình dục. Trong đó HSV type 2 có tính lây nhiễm cao và thường gặp ở nhiều người.

  1. Do quan hệ tình dục không an toàn

Lối sống quan hệ tình dục không lành mạnh cũng là nguyên nhân gây bệnh herpes sinh dục. Quan hệ tình dục ngoài luồng không sử dụng các biện pháp bảo vệ sẽ tăng tỉ lệ mắc bệnh. Đây cũng là lý do tại sao ở các nước có nạn mại dâm cao thì tỉ lệ mắc bệnh herpes sinh dục cũng càng cao.

  1. Do lây nhiễm qua vết thương ngoài

Nguyên nhân gây bệnh herpes sinh dục

Quan hệ tình dục không an toàn dễ dẫn đến herpes sinh dục

Sức khỏe đề kháng kém, vết thương ngoài bị nhiễm trùng và tiếp xúc với những người bị bệnh herpes sinh dục thì nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh herpes sinh dục. Dựa vào những nguyên nhân này, người bệnh sẽ có cái nhìn tổng quát về bệnh herpes sinh dục để từ đó có phương pháp phòng tránh thích hợp. Mọi người nên chú ý quan hệ tình dục an toàn, giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín cũng như khám sức khỏe định kỳ, như vậy sẽ phát hiện bệnh sớm và có thể điều trị đạt kết quả.

Việc điều trị herpes sinh dục khi có biểu hiện là điều cần thiết. Người bệnh nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám, kiểm tra và điều trị theo liệu trình. Mặc dù không có thuốc chữa trị đặc hiệu cho loại vi rút gây bệnh mụn rộp sinh dục nhưng các loại thuốc này có thể làm giảm những triệu chứng của bệnh, giảm những tổn thương, sự tái phát, ngăn cản không cho vi rút lan rộng và thậm chí rút ngắn quá trình loét của các mụn nước. Kết hợp với việc vệ sinh sạch sẽ vùng bệnh, thực hiện đúng chỉ định của bác sỹ sẽ phòng tránh những biến chứng do bệnh xã hội này  gây nên.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa