Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

309 Lượt xem

Nhiều người bị mụn rộp sinh dụcnhưng băn khoăn không biết tại sao mình bị bệnh. Sau đây các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin cơ bản về một số các nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục.

Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội do một loại virus Herpes Simplex (HSV) gây nên. Loại virus này có hai dạng:

– Dạng 1: HSV 1: Đây là loại thường gây ra những vết loét lạnh hoặc sốt, lây lan sang các khu vực bộ phận sinh dục khác.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

– Dạng 2: HSV 2: Đây là loại thường gây herpes sinh dục. Virus này lây lan qua đường tình dục và tiếp xúc da với da. Tuy nhiên nhiều người bị bệnh nhưng chưa hoặc không có dấu hiệu và triệu chứng, do đó có thể lây lan cho đối tác và bạn tình.

– Lây qua con đường quan hệ tình dục: Quan hệ tình dục với người mắc bệnh mụn rộp sinh dục là con đường ngắn nhất khiến bạn dễ mắc bệnh. Có những trường hợp khi quan hệ sử dụng bằng miệng để giao hợp thì bệnh mụn rộp có thể lây và tạo mụn rộp xung quanh miệng hoặc vùng miệng.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Quan hệ tình dục không bảo vệ dễ dẫn đến mụn rộp sinh dục

– Lây từ mẹ sang con: Một số người mắc bệnh nhưng trong thời gian ủ bệnh không có biểu hiện của bệnh làm cho người bệnh không hề biết và có thể vô tình gây nhiễm cho người khác qua quá trình giao hợp, hoặc có thể lây từ mẹ sang con trong quá trình các sản phụ mang thai và lây nhiễm cho thai nhi khi sinh sẽ làm tổn hại đến não của thai nhi, có nhiều trường hợp gây đến nguy hiểm tính mạng của thai nhi.

Khi người bệnh mắc mụn rộp sinh dục thường sẽ xuất hiện với những mụn nhỏ có nước và mang theo triệu chứng loét da tạo ra cảm giác đau và nhức cho người bệnh.

Đây là những nguyên nhân phổ biến gây mụn rộp sinh dục. Mỗi nguyên nhân sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Do đó, người bệnh nên chú ý thăm khám và kiểm tra, bác sỹ sẽ có chỉ định liệu trình điều trị phù hợp. Nếu có thắc mắc bạn có thể đến  Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa