Nhận biết triệu chứng bệnh Chlamydia qua các giai đoạn

548 Lượt xem

Bệnh Chlamydia càng kéo dài càng gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Vì vậy, điều cần thiết người bệnh nên làm chính là tìm hiểu để nắm rõ cách nhận biết triệu chứng bệnh Chlamydia để sớm có biện pháp điều trị, bảo vệ sức khỏe của mình.

Nhận biết triệu chứng bệnh Chlamydia qua các giai đoạn

Bệnh Chlamydia là bệnh tình dục do vi khuẩn chlamydia gây ra khi quan hệ tình dục không được bảo vệ hoặc sử dụng chung các vật dụng cá nhân hàng ngày với người bị bệnh. Theo các chuyên khoa, bệnh Chlamydia chủ yếu phát triển qua 2 giai đoạn cấp tính và mãn tính với các triệu chứng điển hình như:

– Giai đoạn cấp tính

+ Triệu chứng của bệnh thường  là đau niệu đạo, rối loạn đường tiểu với các hiện tượng như tiểu đau, tiểu buốt, tiểu khó,…ở các cấp độ khác nhau.

+ Một số người có thể có biểu hiện là sưng nhẹ vùng tiết niệu, chất tiết lỏng, lượng ít, có máu hoặc mủ, phải dùng sức ép mới thấy niệu đạo tiết ra chất dịch.

trieu-chung-benh-chlamydia1

Triệu chứng bệnh Chlamydia giai đoạn cấp tính

+ Nam giới mắc bệnh Chlamydia sẽ có các triệu chứng như: đau nhức vùng niệu đạo, tăng tiết dịch, ngứa rát bao quy đầu,…

+ Còn đối với nữ giới thì sẽ có triệu chứng sưng tấy đỏ ở lỗ niệu đạo, khi chèn ép lên niệu đạo có thể tiết ra một ít chất dịch, đau rát khi quan hệ,…

– Giai đoạn mãn tính

+ Bệnh Chlamydia ở giai đoạn cấp tính nếu không được phát hiện và chữa trị sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính.

+ Các triệu chứng của chlamydia mãn tính cũng giống như những biểu hiện đã gặp ở giai đoạn trước những mức độ thì nghiêm trọng hơn.

+ Ở Nữ giới, khi nhiễm trùng lây lan từ cổ tử cung lên đến ống dẫn trứng, chị em sẽ thường xuyên bị đau bụng dưới, đau lưng, buồn nôn, sốt, đau khi giao hợp, hoặc ra  máu giữa chu kỳ kinh nguyệt.

trieu-chung-benh-chlamydia3

Người bệnh có thể bị sốt khi bệnh Chlamydia chuyển sang giai đoạn mãn tính

+ Nam giới thể xuất hiện triệu chứng viêm niệu đạo, và viêm tuyến tiền liệt mãn tính thứ phát. Chlamydia còn tiếp tục gây nhiễm trùng ống tinh, túi tinh và tinh hoàn, ảnh hưởng chất lượng của tinh trùng, cản trở quá trình thụ thai khiến vợ chồng khó có con.

Trên đây là những triệu chứng của bệnh Chlamydia qua 2 giai đoạn phát triển chính của bệnh. Hi vọng với những thông tin ở trên, người bệnh có thể sớm nhận biết được triệu chứng của bệnh, đi khám và điều trị chlamydia sớm để hạn chế những tác hại mà bệnh gây ra. Đừng nên vì sự chủ quan và thiếu hiểu biết của mình mà phải gánh chịu những nguy hại của bệnh gây ra đối với sức khỏe và cuộc sống của mình.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa