Những bệnh thường gặp do biến chứng của bệnh Chlamydia

937 Lượt xem

Cũng giống như những bệnh tình dục khác, bệnh Chlamydia nếu không sớm chữa trị cũng rất dễ biến chứng gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh và kéo theo nhiều bệnh lý khác cùng xuất hiện. Vậy, những bệnh thường gặp do biến chứng của bệnh Chlamydia là bệnh nào?

Nhiễm virus HIV

Đa số những người mắc bệnh Chlamydia đều bị suy giảm nghiêm trọng về sức đề kháng và hệ miễn dịch. Do đó, nguy cơ nhiễm HIV sẽ cao hơn những người bình thường rất nhiều.

Các bệnh tình dục khác

Nếu bạn bị bệnh Chlamydia thì khả năng bạn bị lây nhiễm các bệnh tình dục khác như lậu, giang mai, sùi mào gà,,…cũng sẽ rất cao. Vì thế, khi đi khám bệnh Chlamydia, bạn cũng nên thực hiện các xét nghiệm kiểm tra khác để xem mình có mắc thêm bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục nào khác nữa không để kết hợp điều trị Chlamydia.

nhung-benh-thuong-gap-do-bien-chung-cua-benh-chlamydia.1jpg

Biến chứng của bệnh Chlamydia có thể khiến người bệnh có nguy cơ nhiễm bệnh giang mai

Các bệnh phụ khoa ở nữ giới

Đối với nữ giới, khi vi khuẩn Chlamydia xâm nhập vào cơ thể qua âm đạo còn có thể khiến chị em mắc bệnh viêm âm đạo, viêm nhiễm có thể ngược dòng lên cổ tử cung và gây ra bệnh viêm cổ tử cung. Thêm vào đó, chị em còn có thể bị viêm vùng chậu làm hỏng các ống dẫn trứng, buồng trứng và tử cung, bao gồm cả cổ tử cung. Nếu không điều trị có thể dẫn đến áp – xe trong ống dẫn trứng và buồng trứng. Ngoài ra, đau xương chậu mãn tính cũng có thể là bệnh phụ khoa chị em sẽ gặp phải do biến chứng của bệnh Chlamydia gây ra.

Bệnh vô sinh

Vi khuẩn Chlamydia bám vào tinh trùng làm chậm sự di chuyển của các tinh binh, khiến cho tinh trùng và trứng không thể gặp nhau để thụ tinh dẫn tới vô sinh. Thêm nữa, đối với các chị em, bệnh Chlamydia kéo theo các bệnh lý phụ khoa khác cùng hình thành như viêm cổ tử cung, viêm ống dẫn trứng gây chít hẹp, tắc ống dẫn trứng từ đó gây vô sinh hiếm muộn, thậm chí còn có thể có nguy cơ mang thai ngoài tử cung.

nhung-benh-thuong-gap-do-bien-chung-cua-benh-chlamydia2

Vô sinh là một trong những bệnh thường gặp do biến chứng của bệnh Chlamydia gây ra

Các bệnh nam khoa mà nam giới dễ gặp phải

Đối với nam giới, khi mắc bệnh Chlamydia cũng đồng nghĩa với việc các đáng mày râu phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh nam khoa khác như:

– Viêm mào tinh hoàn: nhiễm chlamydia có thể biến chứng epididymis, một ống cuộn nằm bên cạnh mỗi tinh hoàn. Epididymitis có thể gây sốt, đau và sưng bìu.

– Viêm tuyến tiền liệt: vi khuẩn chlamydia có thể lây lan đến tuyến tiền liệt. Viêm tuyến tiền liệt có thể gây đau trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, sốt và ớn lạnh, đi tiểu đau và đau lưng.

Một số bệnh lý khác

– Viêm trực tràng: nếu có quan hệ tình dục qua đường hậu môn, vi khuẩn chlamydia có thể gây ra viêm trực tràng. Điều này có thể dẫn đến đau trực tràng và thải chất nhầy.

– Nhiễm trùng mắt: khi đang bị bệnh Chlamydia nếu người bệnh vô tình chạm bàn tay đã bị nhiễm khuẩn vào mắt sẽ có thể gây ra nhiễm trùng mắt, như viêm kết mạc. Tình trạng này không được điều trị có thể dẫn đến mù loà.

Trên đây là những bệnh thường gặp do biến chứng của bệnh Chlamydia gây ra. Nếu còn gì thắc mắc muốn được tư vấn, bạn hãy liên hệ đến tổng đài 043.734.9999


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa