Những câu hỏi thường gặp về bệnh Chlamydia

407 Lượt xem

Bên cạnh các bệnh sùi mào gà, lậu, giang mai thì Chlamydia cũng là bệnh xã hội có tỉ lệ lớn và ngày càng có xu hướng tăng nhanh. Chlamydia  gây ra những ảnh hưởng đến cuộc sống và tác động xấu đến sức khỏe của người bệnh. Do đó, những câu hỏi thường gặp về bệnh Chlamydia dưới đây sẽ giúp bạn hiểu và nắm rõ những điều liên quan đến bệnh, chủ động phòng ngừa và điều trị bệnh, bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của mình.

Chlamydia là bệnh gì?

Chlamydia là bệnh gìChlamydia là một loại bệnh xã hội do vi khuẩn Chlamydia gây nên do quan hệ không lành mạnh hoặc tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với người bị bệnh. Bệnh Chlamydia không có nhiều biểu hiện rõ mà thường âm thầm phát triển nên nếu thiếu hiểu biết về bệnh, bạn sẽ khó phát hiện bệnh cho đến khi bệnh đã trở nên nặng mới nhận thấy được.

Bệnh Chlamydia có lây truyền không?

Theo các chuyên gia, bệnh Chlamydia có khả năng lây truyền từ người này qua người khác. Con đường lây truyền chính của bệnh là quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp bảo vệ, quan hệ với người đang mắc bệnh Chlamydia. Ngoài con đường lây truyền chính này, thì bệnh Chlamydia còn lây truyền gián tiếp qua các vật trung gian khi sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người bệnh như khăn tắm, khăn mặt,…

nhung-cau-hoi-thuong-gap-ve-benh-chlamydia1

Bệnh Chlamydia có khả năng lây truyền từ người này sang người kia

Sử dụng bao cao su có phòng được bệnh Chlamydia không?

Từ trước đến nay, bao cao su luôn được khuyến cáo sử dụng để phòng tránh các bệnh tình dục và ngừa thai khi chưa có ý định có con. Tuy nhiên, khả năng ngăn chặn bệnh của bao cao su chỉ mang tính chất tương đối chứ không thể phòng tránh bệnh Chlamydia. Do đó, nếu quan hệ với người bị bệnh dù có sử dụng bao cao su thì nguy cơ mắc bệnh cũng khá cao. Do đó,  nếu bạn hoặc bạn tình mắc bệnh thì nên kiêng quan hệ tình dục để tránh lây truyền bệnh cho đối phương.

>> Bệnh chlamydia có chữa khỏi được không?

Biện pháp phòng bệnh như thế nào?

Để phòng bệnh Chlamydia bạn nên thực hiện các biện pháp sau:

– Tạo cho mình lối sống lành mạnh,  chung thủy trong hôn nhân, tình yêu.

– Không sử dụng chung các vật dụng cá nhân hàng ngày để hạn chế nguy cơ lây bệnh từ các vật trung gian này.

– Tìm hiểu và nắm rõ những thông tin liên quan đến bệnh.

– Khám sức khỏe theo định để kiểm soát sức khỏe, kịp thời phát hiện dấu hiệu của bệnh và có biện pháp chữa trị kịp thời.

nhung-cau-hoi-thuong-gap-ve-benh-chlamydia3

Khám sức khỏe theo định kỳ để phòng tránh bệnh Chlamydia

Nên làm gì khi bị bệnh Chlamydia?

Bệnh Chlamydia càng để lâu càng nguy hiểm, do đó ngay khi biết mình mắc bệnh hoặc nghi ngờ mình có biểu hiện của bệnh, bạn nên sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa  để được thăm khám, chẩn đoán bệnh. Tùy từng trường hợp bệnh lý cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị chlamydia thích hợp.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa