Những điểm giống nhau giữa bệnh Chlamydia và bệnh lậu

436 Lượt xem

Bệnh Chlamydia và bệnh lậu là những bệnh xã hội được cảnh báo ở mức độ nguy hiểm hiện nay. 2 bệnh này có nhiều triệu chứng na ná như nhau khiến nhiều người bệnh dễ bị nhầm lẫn, khiến việc chữa trị gặp nhiều khó khăn. Những điểm giống nhau giữa bệnh Chlamydia và bệnh lậu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về sự tương đồng của 2 bệnh này.

Những điểm giống nhau giữa bệnh Chlamydia và bệnh lậu

– Bệnh Chlamydia và bệnh lậu đều lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an* toàn hoặc tiếp xúc gián tiếp với mầm bệnh khi sử dụng các vật dụng cá nhân hàng này với người bệnh.

– Mầm bệnh còn có thể lây truyền từ mẹ sang con trong khi sinh và gây ra những tác hại xấu đối với sức khỏe và tính mạng của trẻ.

– Cả lậu và Chlamydia có thể thấy xuất hiện ở miệng, âm đạo hoặc hậu môn. Hai bệnh này dễ dàng lây nhiễm ở cổ tử cung của phụ nữ và đường tiết niệu nam giới.

– Vi khuẩn gây ra 2 bệnh kể trên có thể gây nhiễm ở niệu đạo, hậu môn trực tràng ở cả nam lẫn nữ.

nhung-diem-giong-nhau-giua-benh-chlamydia-va-benh-lau1

Bệnh Chlamydia và bệnh lậu giống như như thế nào?

– Đối với nam giới thì Chlamydia và lậu đều gây ra chứng viêm nhiễm mào tinh hoàn, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

– Đối với nữ giới thì cả 2 bệnh này đều tác động xấu đến cổ tử cung, tử cung, ống dẫn trứng. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì lậu và chlamydia sẽ gây ra viêm phần phụ, viêm tắc vòi trứng, từ đó dẫn đến chửa ngoài tử cung hoặc vô sinh cho nữ giới..

– Nhiễm lậu cầu và chlamydia tạo thuận lợi cho việc lây truyền HIV sang bạn tình.

 Vị trí xuất hiện triệu chứng của Chlamydia và lậu

Căn cứ vào vị trí xuất hiện, mức độ bệnh trạng của từng người…thì triệu chứng bệnh của bệnh Chlamydia và bệnh lậu được biểu hiện như sau:

– Ở nữ giới: 2 bệnh trên đều xuất hiện tình trạng tiết dịch ở âm đạo, đau và xuất huyết khi quan hệ tình dục, tiểu đau hoặc nóng rát, đau ở bụng hoặc hố chậu, tiết dịch ở trực tràng, khó chịu ở hậu môn.

nhung-diem-giong-nhau-giua-benh-chlamydia-va-benh-lau2

Chlamydia và bệnh lậu có một số triệu chứng khá giống nhau

– Ở nam giới: các triệu chứng thường thấy là thường xuyên có cảm giác buồn tiểu, tiểu rắt, tiết dịch niệu đạo, viêm đỏ niệu đạo, đau rát và sưng đau tinh hoàn, tiết dịch ở trực tràng, vùng hậu môn ngứa ngáy, khó chịu.

 Như vậy, có thể thấy, bệnh Chlamydia có rất nhiều điểm tương đồng từ nguyên nhân, biểu hiện cho đến nguy hại đối với người bệnh. Vì vậy người bệnh không được chủ quan cũng như tự ý phán đoán bệnh mà cần đến cơ sở y tế để được thăm khám, chẩn đoán bệnh chẩn xác, khoa học và được hướng dẫn điều trị đúng phương pháp.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa