Những điều bạn nên biết về săng giang mai

581 Lượt xem

Nhiều người đã từng nghe nhắc đến săng giang mai và biết đó là một biểu hiện của căn bệnh giang mai nhưng lại không nắm rõ được đặc điểm nhận biết của nó như thế nào, thời gian xuất hiện ra sao… dẫn đến bỏ qua thời điểm thuận lợi để điều trị.

Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ đưa ra những phân tích chi tiết về săng giang mai để người bệnh tham khảo.

Săng giang mai là gì?

Giang mai là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục – là một dạng nhiễm khuẩn do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Thời gian ủ bệnh khoảng 3 – 4 tuần.

Săng giang mai là biểu hiện dễ nhận thấy của bệnh giang mai giai đoạn đầu và xuất hiện sau khoảng 3 đến 6 tuần ủ bệnh. Vì đây là biểu hiện sớm của bệnh giang mai nên có thể điều trị khỏi* được nếu như người bệnh kịp thời phát hiện và chữa trị đúng phương pháp. Ngược lại, nếu người bệnh bỏ qua giai đoạn này và bệnh giang mai chuyển qua thời kỳ thứ 2 thì nguy cơ gặp phải các biến chứng như ung thư dương vật (nam giới), ung thư cổ tử cung, âm đạo (nữ giới), thậm chí gây tàn tật suốt đời hoặc đe dọa đến tính mạng.

sang-giang-mai-2

Săng giang mai là biểu hiện giai đoạn đầu của bệnh giang mai

Đặc điểm nhận dạng săng giang mai

Vết săng giang mai thực chất là các vết loét tròn hay bầu dục, đường kính từ 0,5-2cm, giới hạn rõ đều đặn, thường không có bờ, đáy sạch, trơn, bóng láng, màu đỏ như thịt tươi, bóp không đau

– Bệnh nhân giang mai có thể bắt gặp săng ở bộ phận sinh dục như quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, cổ tử cung, âm đạo, môi lớn, môi bé. Bên cạnh đó, nó cũng có thể xuất hiện ở ngoài cơ quan sinh dục như ở hậu môn, trực tràng, miệng môi, lưỡi, amydal, vú.

sang-giang-mai-1

Hình ảnh săng giang mai

Săng giang mai nếu không điều trị sớm sẽ làm cho bệnh phát triển nặng nề. Khi bệnh phát triển qua các thời kỳ 2 và 3 thì mức độ tổn thương sẽ ngày càng lớn hơn, việc chữa trị sẽ rất khó khăn.

Trên đây là những phân tích về săng giang mai mà các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa muốn gửi đến người bệnh. Vì đây là bệnh có thể gây ra những tác hại lớn đối với sức khỏe nên việc thăm khám và điều trị sớm là rất cần thiết. Nếu bạn có nhu cầu khám và chữa bệnh giang mai, hãy liên hệ ngay đến phòng khám chúng tôi. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, kỹ thuật điều trị hiện đại sẽ giúp bạn điều trị căn bệnh này.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa