Những lưu ý khi chữa trị giang mai

233 Lượt xem

Nhắc đến bệnh giang mai, nhiều người tỏ ra lo sợ với những nguy hại mà bệnh mang lại bởi tổn thương của nó có thể theo người bệnh suốt đời.

Thực tế này đã gặp rất nhiều, đặc biệt khi người bệnh bỏ qua những thời điểm điều trị cũng như chủ quan, phớt lờ với những lưu ý, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Vậy những lưu ý khi chữa trị giang mai mà người bệnh cần có là gì?

Những lưu ý khi chữa trị giang mai

Chia sẻ với bệnh nhân về những lưu ý cần có trong quá trình điều trị bệnh giang mai, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra một số nhắc nhở sau:

– Người bệnh cần đến các cơ sở y tế có chuyên khoa bệnh xã hội để khám và điều trị ngay khi vừa phát hiện các biểu hiện bất thường nghi ngờ mắc bệnh giang mai.

– Khi biết bản thân mắc phải giang mai thì cần đưa cả vợ/chồng hoặc bạn tình cùng đến cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị song song (nếu mắc bệnh). Đây là một trong những lưu ý khi chữa trị giang mai mà người bệnh không thể bỏ qua để ngăn chặn bệnh tái phát và có quan hệ tình dục trở lại.

nhung-luu-y-khi-chua-tri-giang-mai-1

Cần khám và chữa giang mai cho cả vợ/chồng hoặc bạn tình

– Chủ động trong việc phòng tránh lây nhiễm xoắn khuẩn giang mai cho những người thân trong gia đình. Nên nhớ rằng những người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn 1 – 2 có khả năng truyền nhiễm rất cao nếu không có biện pháp phòng tránh an toàn.

– Nữ giới mắc bệnh giang mai thì không được mang thai vì nó dễ lây nhiễm cho thai nhi và gây ra những hậu quả nặng nề. Lúc này cần kịp thời thông báo với bác sĩ để can thiệp chữa trị khỏi bệnh rồi mới nghĩ đến việc mang thai.

– Hiệu* quả việc chữa trị bệnh giang mai cần đáp ứng các yếu tố: chữa càng sớm càng tốt, tránh tâm lý nóng vội, kiên trì dùng thuốc (đúng liều lượng, giờ giấc) theo chỉ định và phác đồ của bác sĩ chuyên khoa.

nhung-luu-y-khi-chua-tri-giang-mai-2

Người bệnh cần tuân thủ phác đồ của bác sĩ chuyên khoa

– Chú trọng các biện pháp thanh nhiệt giải độc, tắm và ngâm mình bằng các loại thảo dược có tính diệt khuẩn, tránh lây nhiễm cho người khác. Tuy nhiên để thực hiện điều này thì cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

Hi vọng với những kiến thức được đề cập trên đây sẽ cung cấp cho bệnh nhân giang mai các thông tin cần thiết nhằm hỗ trợ điều trị bệnh, tránh được những biến chứng xấu không mong muốn. Kết quả chữa bệnh giang mai phụ thuộc vào thời điểm phát hiện bệnh, lựa chọn phương pháp chữa trị và sự tích cực, kiên trì của người bệnh. Chính vì vậy khi có những dấu hiệu bất thường nghi ngờ bệnh giang mai, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội để thăm khám, xét nghiệm và điều trị kịp thời.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa