Những lưu ý khi điều trị bệnh hạ cam

406 Lượt xem

Bệnh hạ cam là một bệnh xã hội có tính chất lây lan nhanh có thể gây nguy hiểm cho người bệnh và cộng đồng. Mặc dù hiện nay bệnh có thể điều trị được nhưng nếu người bệnh không tuân thủ theo đúng chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ hay điều trị lệch hướng, việc chăm sóc không tốt… thì bệnh khó khỏi được và dễ xảy ra biến chứng . Do đó, mọi người cần nắm rõ những lưu ý khi điều trị bệnh hạ cam.

Bệnh hạ cam hay loét hạ cam là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khá phổ biến ở nước ta, tỉ lệ nam mắc nhiều hơn nữ. Mặc dù, hiện nay bệnh có điều trị được nhưng do sự chăm sóc và thực hiện điều trị không đúng cách nên bệnh rất khó khỏi và dễ xảy ra biến chứng. Bởi vậy, mọi người cần phải chú ý những điều sau để nâng cao kết quả điều trị. 

Những lưu ý khi điều trị bệnh hạ cam 1

Khi điều trị bệnh cần phải thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ

Những lưu ý khi điều trị bệnh hạ cam

– Thực hiện kiểm tra xét nghiệm trước khi điều trị. Bệnh hạ cam rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh xã hội khác như herpes, giang mai… Với những biểu hiện lâm sàng thì rất khó chuẩn xác, do vậy cần phải làm xét nghiệm nhuộm Gram hoặc diêm sa hoặc nuôi cấy…. Đồng thời, người bệnh cũng phải các xét nghiệm khác để biết được bạn có mắc các bệnh lây qua đường tình dục khác hay không (như giang mai, lậu…), từ đó có phương hướng điều trị thích hợp.

– Điều trị bệnh cần phải điều trị song hành với bạn tình/ vợ/chồng để tránh điều trị xong lại bị tái nhiễm.

– Sau khi thăm khám bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cho người bệnh sử dụng các loại thuốc phù hợp với mức độ bệnh. Người bệnh cần phải làm theo đúng chỉ định hướng dẫn của bác sĩ. Không được tự ý bỏ hoặc tự ý tăng, giảm liều lượng thuốc.

– Trường hợp hạch viêm thì cần chọc hút mủ qua vùng da lành để tránh mủ vỡ gây ra các ổ áp – xe hoặc vết loét tự nhiễm mới.

Những lưu ý khi điều trị bệnh hạ cam 2

Tránh quan hệ tình dục khi đang điều trị bệnh hạ cam

– Trong quá trình điều trị không nên quan hệ tình dục vừa giúp bệnh nhanh* khỏi*, vừa tránh tình trạng lây nhiễm cho người khác.

– Ngoài ra, người bệnh cũng cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để có sức đề kháng, giúp hỗ trợ điều trị bệnh có kết quả.

– Sau điều trị cần phải đi tái khám theo chỉ định của bác sĩ để theo dõi sức khỏe và tình trạng bệnh. 

Trên đây là những lưu ý khi điều trị bệnh hạ cam mà các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cung cấp, chị em nên nắm rõ. Nếu có dấu hiệu bất thường, nghi ngờ bị nhiễm bệnh hay có băn khoăn, thắc mắc gì, hãy liên hệ tới Phòng khám, các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa