Những lưu ý khi điều trị bệnh lậu

180 Lượt xem

Bệnh lậu tuy là bệnh xã hội nguy hiểm và đang có chiều hướng gia tăng song có thể chữa trị được. Đặc biệt, nếu phát hiện bệnh sớm và điều trị đúng phương pháp, việc điều trị sẽ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, khả năng tái phát của lậu lại khá cao và để ngăn ngừa tình trạng này, trong quá trình điều trị, người bệnh cần tuân theo những nguyên tắc mà bác sĩ chỉ định.

Những lưu ý khi điều trị bệnh lậu:

  1. Tuân thủ đúng quy trình điều trị và chỉ định của bác sĩ

Đây được coi là yếu tố quan trọng quyết định kết quả điều trị lậu. Việc tuân theo những chỉ định của bác sĩ về chế độ ăn uống, chăm sóc cơ thể hay vệ sinh vùng kín… chính là sự phối hợp giữa bác sĩ và bệnh nhân để việc chữa bệnh lậu đạt kết quả cao.

nhung-luu-y-khi-dieu-tri-benh-lau2

Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

  1. Thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học góp phần không nhỏ tạo nên kết quả của quá trình điều trị bệnh lậu. Theo đó, trong quá trình điều trị, người bệnh nên uống nhiều nước, ăn những đồ ăn thanh đạm như rau xanh, hoa quả kết hợp protein; tránh ăn đồ cay, nóng hay chất kích thích như ớt, hạt tiêu, hành tây, rượu, chè đặc…

  1. Kiêng quan hệ tình dục trong suốt quá trình điều trị

Quan hệ tinh dục trong thời gian điều trị bệnh sẽ làm mất sức và càng khiến bệnh trầm trọng hơn đồng thời còn có thể lây nhiễm lậu cho bạn tình. Vì vậy người bệnh cần lưu ý đến yếu tố này.

  1. Tái khám và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ cho đến khi chắc chắn mình đã khỏi bệnh
nhung-luu-y-khi-dieu-tri-benh-lau1

Tái khám theo chỉ định cho đến khi chắc chắn mình đã khỏi bệnh

Trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh cần uống thuốc theo đúng liều lượng và chỉ định của bác sĩ, không tự ý thêm bớt hoặc uống thuốc tùy tiện (ngay cả khi thấy bệnh có dấu hiệu thuyên giảm). Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần tái khám định kì theo yêu cầu của bác sĩ cho đến khi hết bệnh.

  1. Kết hợp khám và điều trị lậu cho cả bạn tình

Lưu ý này cũng được các chuyên gia nhấn mạnh là rất quan trọng. Đó là bởi khi bạn bị lậu thì nguy cơ bạn tình của bạn mắc bệnh là rất cao. Việc kết hợp điều trị cho bạn tình sẽ tránh trường hợp một người khỏi, một người vẫn mắc bệnh.

Trên đây là những lưu ý khi điều trị bệnh lậu mà bất cứ ai trong quá trình điều trị căn bệnh này cũng nên quan tâm.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa