Những thay đổi bất thường giúp phát hiện bệnh Chlamydia

88 Lượt xem

Với đặc tính khó nhận ra bất thường ngay ở những giai đoạn đầu của bệnh nên nhiều chị em nữ giới đã phải đối mặt với nhiều mối nguy hại do bệnh Chlamydia gây ra như vô sinh, viêm vùng chậu mãn tính… Thấu hiểu điều đó tại số bài viết này chuyên gia phòng khám Thiên Hòa xin được phân tích và nêu rõ những biểu hiện đặc trưng của bệnh Chlamydia ở cổ tử cung là gì để mọi người sớm phát hiện và có hướng khắc phục hiệu quả nhất.

  1. Dịch âm đạo

Nếu bạn nhận thấy tiết dịch âm đạo bất thường, có thể bạn đang bị bệnh lây truyền qua đường tình dục nào đó, không ngoại trừ nhiễm khuẩn chlamydia. Trong trường hợp này, điều tốt nhất bạn có thể làm là đi khám phụ khoa. Các xét nghiệm có thể cho bạn biết chính xác bạn đang mắc bệnh gì.

  1. Vấn đề tiểu tiện thay đổi

Nếu bạn đang nghi ngờ về những dấu hiệu nhiễm khuẩn chlamydia ở phụ nữ, bạn không bao giờ được bỏ qua cảm giác bỏng rát hoặc đau khi đi tiểu. Cảm giác này cũng có thể xuất hiện khi giao hợp. Trong trường hợp gặp các triệu chứng như vậy, bạn nên đi khám để tìm ra nguyên nhân chính xác.

  1. Chảy máu bất thường

Khi nói đến các triệu chứng của bệnh nhiễm khuẩn chlamydia ở phụ nữ, nhiều chị em thừa nhận rằng, một trong số những triệu chứng ban đầu mà họ gặp là chảy máu sau khi giao hợp qua đường âm đạo. Nếu bạn cũng thấy hiện tượng này, nên ngừng “quan hệ vợ chồng” trước khi đi khám và được bác sĩ kết luận nguyên nhân do đâu.

  1. Đau ở gan và ở bụng

Dấu hiệu nhiễm khuẩn chlamydia ở người phụ nữ cũng có thể bao gồm cả đau bụng. Những cơn đau này có thể đi kèm với đau xung quanh tử cung hay gan. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng gan không có liên quan tới các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng nếu bạn bị đau ở gan thì rất có khả năng bạn bị nhiễm khuẩn chlamydia.

  1. Đau họng

Những chị em đang lo lắng về các triệu chứng của nhiễm khuẩn chlamydia thì nên biết rằng đau họng cũng có thể là một dấu hiệu của nhiễm trùng. Triệu chứng này xuất hiện nhiều hơn ở những trường hợp chị em có quan hệ tình dục bằng miệng với “đối tác” bị nhiễm khuẩn chlamydia.

  1. Đau ở lưng dưới hoặc xương chậu

Cơn đau ở xương chậu hoặc ở phần lưng dưới có thể là dấu hiệu người phụ nữ đã nhiễm khuẩn chlamydia. Và khi các dấu hiệu này xuất hiện thì rất có thể nhiễm trùng đã lây lan từ cổ tử cung ra các ống dẫn trứng.

Những thay đổi bất thường của cơ thể, đặc biệt là những thay đổi liên quan đến hoạt động tình dục nêu trên có thể giúp chị em nữ giới sớm phát hiện ra bệnh lý viêm nhiễm Chlamydia dễ dàng để từ đó có được giải pháp khắc phục hiệu quả. Hãy quan tâm hơn đến cơ thể mình bạn nhé!

Tổng đài tư vấn 024.3734.9999 của phòng khám Thiên Hòa 75 Trần Duy Hưng sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý bạn đọc các bạn có thể trao đổi mỗi khi cần, đảm bảo mọi thông tin sẽ được bảo mật hoàn toàn.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa