Nốt sùi mào gà có biểu hiện đặc trưng như nào

518 Lượt xem

Thông thường chúng ta chỉ phát hiện ra bệnh lý sùi mào gà khi thấy có biểu hiện bất thường tại vùng kín như nổi mụn, viêm loét…tuy nhiên những dấu hiệu này có đặc điểm giống với các bệnh xã hội nói chung vậy để có thể đánh giá chính xác bệnh thì ngoài việc thăm khám thì nốt sùi mào gà có biểu hiện đặc trưng như nào? sau đây các chuyên gia phòng khám 75 Trần Duy Hưng sẽ khái quát trong nội dung bài viết các bạn cùng tham khảo.

Nhận diện nốt sùi mào gà với biểu hiện như nào?

not-sui-mao-ga-co-bieu-hien-dac-trung-nhu-nao1

Nốt sùi mào gà có đặc điểm như nào qua từng giai đoạn bệnh?

Theo các bác sĩ của phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội, để có thể nhận diện được những đặc điểm đặc trưng của các nốt sùi mào gà chúng ta cần dựa vào các giai đoạn phát triển của bệnh ở cả 2 giới đó là:

– Sau thời gian ủ bệnh, người bệnh thường thấy xuất hiện những nốt sùi nhỏ, mềm và nhô cao như những nhú gai, có hình đĩa bẹt hoặc hình tròn nhỏ, bề mặt ráp và khiến cho người bệnh có cảm giác khó chịu.

– Sùi mào gà ở giai đoạn này là những mụn nhỏ mọc thành từng cụm, với bề mặt xù xì, không làm đau với nhiều màu sắc không giống nhau như đỏ, trắng, hồng hoặc màu hơi nâu. Những nốt sùi này sau khi phát triển to dần ấn vào sẽ thấy mủ có mùi hôi khó chịu, kèm theo cảm giác đau đớn.

– Ở nam giới là những nốt mẩn, u nhú mềm, có đầu nhân nhọn cũng như dần dần có khả năng mọc to hơn, thường xuất hiện ở dây hãm, rãnh bao quy đầu, bao quy đầu, dương vật, bìu. Ngoài ra, những biểu hiện này còn có thể xuất hiện ở miệng cũng như tại vùng hậu môn.

– Đối với nữ giới thường những biểu hiện có thể xuất hiện ở mép hoặc bên trong âm đạo, miệng, xung quanh tại vùng hậu môn và thậm chí nó sẽ xuất hiện ở bên trong tử cung. Sùi mào gà ở cổ tử cung có khả năng có hình dạng như các mô biểu bì.

Tiêu diệt tận gốc nốt sùi mào gà bằng cách nào?

not-sui-mao-ga-co-bieu-hien-dac-trung-nhu-nao2

Phương pháp tiêu diệt tận gốc nốt sùi mào gà là gì?

Để có thể tiêu diệt các nốt sùi mào gà thì lời khuyên hữu ích từ phía chuyên gia phòng khám Thiên Hòa muốn gửi đến ban đọc đó là cần phải thăm khám sớm ngay khi thấy có biểu hiện nốt sùi xuất hiện tại bộ phận sinh dục và các cơ quan khác trên cơ thể. Tiếp theo đó các bạn cần tuân thủ đúng y lệnh của bác sỹ bao gồm những cách chữa trị nốt sùi mào gà hiệu quả như sau:

– Dùng thuốc bên ngoài: Nốt sùi mào gà còn nhỏ, độc lập và mọc ở khu vực bên ngoài người bệnh có thể điều trị bằng cách chấm các dung dịch như acid Trichloaxetic 80-90%, dung dịch Podophyllotoxine 20-25% hoặc Imiquimod 5% trực tiếp lên vết thương định kỳ. Không bôi dung dịch lên các niêm mạc như bên trong âm đạo, cổ tử cung vì có thể gây bỏng niêm mạc.

– Các biện pháp vật lý như đốt lạnh nitơ lỏng, đốt điện, đốt laser CO2… có thể tiêu diệt được các nốt sùi mào gà mọc sâu bên trong.

– Phẫu thuật cắt bỏ hoặc nạo khối sùi mào gà được sử dụng trong trường hợp sùi lớn và lan tỏa.

Với 3 nhóm phương pháp điều trị nốt sùi mào gà nêu trên sẽ phát huy tác dụng tùy thuộc vào từng mức độ bệnh do vậy để có thể tiêu diệt tận gốc các bạn cần thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng và thực hiện đúng phác đồ trị liệu. Nếu sau khi tham khảo bài viết có vấn đề gì không hiểu bạn có thể liên hệ số hotline: 024.3734.9999 để được trao đổi trực tuyến miễn phí cùng các chuyên gia chi tiết hơn nữa.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa