Phân biệt các triệu chứng bệnh mụn cóc HPV

264 Lượt xem

Bệnh lý mụn có HPV tại vùng kín có đặc điểm giống với một số bệnh lý viêm nhiễm khác do vậy nhiều bệnh nhân đã nhầm lẫn và xử trí sai cách khiến tình trạng bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn do vậy với kiến thức chuyên môn sẵn có chuyên gia phòng khám Thiên Hòa xin được chia sẻ cách phân biệt các triệu chứng bệnh mụn cóc HPV là như nào mọi người cùng tham khảo chi tiết

Phân biệt các triệu chứng bệnh mụn cóc HPV?

phan-biet-cac-trieu-chung-benh-mun-coc-hpv1

Triệu chứng bệnh mụn cóc sinh dục HPV?

Do đặc điểm tương đồng với một số bệnh lý viêm nhiễm khác tại biij phận sinh dục chính vì vậy để có thể đưa ra nhận định chính xác chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội khuyên các bạn nên tìm đến sự hỗ trọ từ phía y bác sỹ chuyên khoa ngay khi thấy các triệu chứng bất thường của bệnh mụn cóc HPV xuất hiện như:

– Mục cóc HPV là những tổn thương có màu da. Các nốt phồng chứa dịch có màu đỏ hơn có khả năng là herpes sinh dục.

– Mụn cóc HPV không chứa dịch bên trong và không vỡ. Các nốt phồng herpes sinh dục gây đau và có thể vỡ – tạo thành vết loét – và chảy dịch trước khi lành. Một vết loét (tổn thương hở trên da) ở dương vật cũng có thể là dấu hiệu của bệnh giang mai ở giai đoạn đầu. Các vết loét do bệnh giang mai thường không đau.

– Tuy thỉnh thoảng mới đau, nhưng cảm giác đau và ngứa thường liên quan đến bệnh herpes và mụn cóc sinh dục nhiều hơn.

– Các triệu chứng khác – bao gồm phát ban đỏ trong lòng bàn tay và bàn chân, các mảng màu trắng trong miệng và bộ phận sinh dục, sốt, rụng tóc và đau họng – có thể là dấu hiệu của bệnh giang mai ở giai đoạn thứ hai, ngoài bệnh mụn cóc sinh dục.

– Những hạt nhỏ xuất hiện xung quanh rãnh quy đầu dương vật có màu da, đỏ, vàng, hồng hoặc trong suốt có thể là “chuỗi hạt ngọc dương vật” và hoàn toàn vô hại. Hiện tượng này được coi là sự khác biệt bình thường của da dương vật và không lây.

– Mụn cóc HPV không lõm. Mụn lõm có thể là biểu hiện của bệnh nhiễm virus gọi là u mềm lây.

Lưu ý giúp chấm dứt bệnh mụn cóc HPV hiệu quả là gì?

phan-biet-cac-trieu-chung-benh-mun-coc-hpv2

Chấm dứt mụn cóc sinh dục HPV như nào hiệu quả?

Đế có thể chấm dứt hiệu quả bệnh lý mụn cóc HPV sau khi thăm khám người bệnh sẽ nhận được phác đồ điều trị tích cực từ phía y bác sỹ tuy nhiên để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao người bệnh cần chú ý một số điều cơ bản như sau:

– Tránh các loại thuốc không kê toa. Bạn không nên bôi bất cứ loại thuốc không kê toa nào vào vùng sinh dục. Da ở vùng này rất nhạy cảm và mỏng manh, và việc bôi hóa chất lên da khi bạn thiếu kiến thức và không được đào tạo đúng cách có thể dẫn đến tổn thương.

– Đến bác sĩ khám bệnh. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám các mụn cóc và các khu vực khác trên cơ thể bạn để tìm xem có mụn cóc ở đâu nữa không. Bác sĩ có thể chấm một lượng nhỏ dung dịch a-xít trichloroacetic lên vùng tổn thương. Dung dịch này sẽ tẩy trắng mụn cóc để nhìn được rõ hơn, đồng thời cũng có tác dụng loại bỏ mụn cóc. Bạn có thể nói chuyện với bác sĩ và xin lời khuyên về các phương án điều trị.

Các phương pháp điều trị dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm kích thước và số lượng mụn cóc, khu vực bị tổn thương, các phương pháp điều trị đã áp dụng trước đó và bệnh có tái phát hay không. Bạn cũng nên nhớ rằng không có cách nào để điều trị virus mà chỉ có thể loại bỏ mụn cóc.

Trên đây là những thông tin cung cấp có liên quan đến bệnh mụn cóc HPV nguy hiểm mà bạn có nguy cơ mắc phải cùng với hướng xử trí hiệu quả hy vọng sẽ mang lại kiến thức hữu ích đến với bạn đọc. Nếu có vấn đề gì không hiểu bạn hãy liên hệ ngay với chuyên gia theo số 024.3734.9999 để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp tận tình, chu đáo hơn.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa