Phân biệt lậu cấp tính và lậu mãn tính như nào

263 Lượt xem

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, bệnh lây truyền qua đường tình dục nói chung và bệnh lậu nói riêng đang tăng lên đáng kể về số lượng, gây ra những tổn thất về kinh tế cũng như sức khỏe thể chất tinh thần cho con người. Nếu không điều trị hoặc điều trị không triệt để, sau 1 tháng sẽ trở thành lậu mạn tính mà thường sẽ không thể điều trị khỏi, lâu dần gây vô sinh. Vậy để mọi người dễ dàng phân biệt sau đây phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ đưa ra những triệu chứng cụ thế của bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính là như nào để mọi người cùng tìm hiểu.

Phân biệt lậu cấp tính và lậu mãn tính như nào?

Bệnh lậu sẽ được phân chia làm 2 giai đoạn cụ thể đó chính là lậu cấp tính và lậu mãn tính bên cạnh đó do cấu tạo bộ phận sinh dục không giống nhau nên các biểu hiện bệnh lậu ở nam giới và nữ giới khác nhau chính vì vậy sau đây sẽ là những triệu chứng của từng giai đoạn mọi người chú ý phân biệt:

– Lậu cấp tính:

+ Ở nam giới: Sau thời gian ủ bệnh trung bình từ 2 đến 6 ngày, đa số các trường hợp có triệu chứng của viêm niệu đạo cấp tính: đau dọc theo niệu đạo, rát, nóng, buốt khi đi tiểu. Mủ tự chảy ra hoặc tiểu ra lẫn với nước tiểu(nước tiểu đục). Mủ đặc có màu vàng.

+ Ở nữ giới: Thời gian ủ bệnh rất khó xác định vì các triệu chứng lậu ở nữ giới rất kín đáo, nhất là bệnh biểu hiện ở âm đạo, cổ tử cung. Vì vậy ít có triệu chứng gì biểu hiện sự cấp tính của bệnh lậu ở nữ giới. Có thể thấy có tiểu dắt, đau vùng xương mu sau khi giao hợp. Khám thấy viêm niệu đạo, cổ tử cung, viêm âm hộ, âm đạo (viêm tấy đỏ, có mủ).

– Lậu mạn tính:

+ Ở nam giới biểu hiện tiểu dắt, tiểu buốt, ít khi thấy tiểu mủ. Đa số các trường hợp thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy, khi đi tiểu. Nam giới bị lậu nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ thì dễ chuyển thành mạn tính và khi đã trở thành lậu mạn tính thì rất khó điều trị. Bệnh lậu ở nam giới cũng cần được chẩn đoán phân biệt với các bệnh có triệu chứng giống lậu nhưng gây ra bởi các vi khuẩn khác như chlamydia và mycoplasma.

+ Ở nữ giới đa số bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính ngay từ đầu, có rất ít triệu chứng ngoài dấu hiệu ra khí hư màu vàng. Bệnh có khi gây viêm cả hậu môn (do mủ kèm theo vi khuẩn lậu chảy vào hậu môn). Điểm quan trọng của lậu mạn tính ở phụ nữ là làm lây bệnh trong cả quá trình dài nhiều tháng, nhiều năm trong thời kỳ hoạt động tình dục đặc biệt là gái mại dâm.

Chẩn đoán và hướng xử trí của bệnh lậu là gì?

phan-biet-lau-cap-tinh-va-lau-man-tinh-nhu-nao2

Phác đồ điều trị bệnh lậu hiệu quả là gì?

Ngoài việc dựa vào các biểu hiệu thì để có thể chẩn đoán được chính xác bệnh lậu các bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa như phòng khám Thiên Hòa để được tiến hành làm thêm một số xét nghiệm mẫu dịch tiết từ cổ tử cung, cổ họng, trực tràng hay dương vật sẽ tùy thuộc vào cách giao hợp qua đó sẽ có hướng xử trí kịp thời.

Sau khi kết luận bệnh lậu các bạn sẽ được điều trị theo phương pháp trị liệu tiên tiến và tiêu diệt triệt để bệnh lậu đó chính là phương pháp DHA với những ưu điểm nổi trội như:

– Không cần mổ, không đốt điện, không đặt ống nội soi, không đau, không cần nằm viện.

– An toàn, không tác dụng phụ, điều trị tận gốc, ngăn ngừa tái phát.

– Chỉ trong thời gian ngắn bạn có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh, không ảnh hưởng tới công việc và học tập.

– Hiệu quả lâm sàng tốt, đã chữa trị thành công cho rất nhiều trường hợp.

Trên đây là những thông tin bạn nên biết về bệnh lậu để có thể rút ngắn thời gian điều trị và tránh các biến chứng có thể xảy ra các bạn nên đến thăm khám ngay khi xuất hiện các dấu hiệu bất thường của bệnh. Nếu có điều gì chưa hiểu hãy liên lạc hotline: 024.3734.9999 để được các chuyên gia tư vấn trực tuyến miễn phí.

 

 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa